Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ngày mai, TP.HCM họp nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn

08/03/2021 18:44 GMT+7

TTO - Sáng mai (ngày 9-3), UBND TP.HCM sẽ tổ chức cuộc họp để nghe các sở, ngành báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn.

Ngày mai, TP.HCM họp nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn - Ảnh 1.

Tuyến bài "Hung thần karaoke" của báo Tuổi Trẻ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của độc giả, với mong muốn chính quyền các cấp có thể dẹp được vấn nạn như hung thần này.

Theo đó, nội dung thư mời của UBND TP.HCM nêu Phó chủ tịch UBND Võ Văn Hoan sẽ chủ trì cuộc họp. 

Thư mời được gửi đến các giám đốc sở Tài nguyên - môi trường, Văn hóa - thể thao, Công thương, Tư pháp; giám đốc Công an TP; cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP; cục trưởng Cục Hải quan TP; lãnh đạo một số sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Nội dung làm việc sẽ do giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường phối hợp với các sở, ngành liên quan chuẩn bị theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.

Trong đó yêu cầu nghiên cứu, tham mưu cho chủ tịch UBND TP vừa kiến nghị, vừa thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp liên quan đến ngăn chặn vi phạm tiếng ồn: nhóm giải pháp về xây dựng, hoàn thiện pháp luật; nhóm giải pháp về tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và nhóm giải pháp về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng giữ gìn trật tự, an toàn xã hội...

Cùng với đó, một số sở, ngành, quận huyện cũng sẽ báo cáo về tình hình vi phạm tiếng ồn; các quy định pháp luật, thực trạng nhập khẩu, sản xuất kinh doanh các thiết bị âm thanh (loa, ampli) và công suất của các thiết bị này.

Một vấn đề nữa là tình hình xử lý vi phạm hành chính về hải quan, quản lý thị trường, thương mại có liên quan; thiết bị đo, phương pháp đo và xác định nguồn gây ra, các công trình đặc thù có khả năng cộng hưởng, tăng âm...

Ngoài ra, Sở Ngoại vụ sẽ có báo cáo kinh nghiệm của nước ngoài về xử lý vấn đề tiếng ồn.

Trước đó, sau loạt bài viết của Tuổi Trẻ Online, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn (ngày 26-2), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ông thu thập loạt bài viết trên báo Tuổi Trẻ vấn đề ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke tự phát và đề nghị ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - chỉ đạo, xử lý quyết liệt vấn đề này, không để "hung thần karaoke" tiếp tục làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn chỉ đạo các ủy viên UBND TP, thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.

Tiếp đó, Sở Tài nguyên - môi trường đã có dự thảo văn bản gửi UBND TP và tổ chức cuộc họp với đại diện một số sở, ngành liên quan đến việc xử lý vi phạm tiếng ồn.

Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đề xuất tăng quyền xử phạt Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đề xuất tăng quyền xử phạt 'trị' tiếng ồn

TTO - Sở TN-MT TP.HCM kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định theo hướng cho phép sử dụng thiết bị đo tiếng ồn như phần mềm điện thoại di động (app) hoặc các thiết bị cầm tay hợp chuẩn do sở khoa học - công nghệ tỉnh, thành công bố.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận