11/03/2018 10:07 GMT+7

Ngày không kết nối ở Mỹ: Bạn có thể tắt điện thoại trong 24 giờ?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngày không kết nối năm nay ở Mỹ bắt đầu từ chiều ngày 9-3 và kéo dài 24 giờ đồng hồ sau đó. Đây là năm thứ 9 ngày này được kêu gọi thực hiện tại Mỹ.

Ngày không kết nối ở Mỹ: Bạn có thể tắt điện thoại trong 24 giờ? - Ảnh 1.

Ảnh; KTVU

Theo đài Foxnews, các nhà tổ chức đứng sau sự kiện Ngày không kết nối quốc gia (National Day of Unplugging) mong muốn mọi người trên toàn cầu hãy có một khoảng thời gian ngưng dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử để dành thời gian cho những điều thiết thực ngoài đời.

Những người tham gia ngày này được yêu cầu ký cam kết, đặt điện thoại di động trong túi ngủ và chụp ảnh lại với một tấm biển ghi "Tôi ngắt kết nối với…" rồi post thông điệp của họ lên mạng xã hội.

Tổ chức phi lợi nhuận Reboot có trụ sở tại San Francisco là đơn vị đã tạo ra Ngày không kết nối.

Chị Tanya Schevitz, phát ngôn viên tổ chức này lý giải ý nghĩa sự kiện: "Chúng ta đang ngày càng bỏ qua nhiều những khoảnh khắc quan trọng trong đời sống chỉ vì mất quá nhiều thời gian chúi mũi vào các thiết bị điện tử".

"Đây sẽ là khoảng thời gian tạm ngưng sử dụng công nghệ 24 giờ đồng hồ và cổ vũ cho giá trị của sự ngắt kết nối với những thiết bị điện tử để kết nối với chính bản thân, những người yêu thương và cộng đồng xung quanh theo thời gian thực".

Theo các chuyên gia công nghệ, có tới 87% số người dùng hiện nay đang đi ngủ và thức dậy cùng điện thoại di động.

Theo một nghiên cứu năm 2016, trung bình mọi người có các thao tác quẹt, chạm hoặc click vào điện thoại của họ 2.617 lượt mỗi ngày.

Những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18-24 gửi và nhận trung bình 128 tin nhắn mỗi ngày trong năm 2016.

Theo các nhà tổ chức sự kiện Ngày không kết nối năm nay, đã có hơn 900 sự kiện được tổ chức trên toàn nước Mỹ với hơn 60.000 người tham gia chính thức. Cùng với đó 35.000 túi ngủ dành cho điện thoại đã được phát tới tay những người tham gia.

Theo đài NBC, Ngày không kết nối được chọn là ngày thứ sáu đầu tiên trong tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2010. Năm nay ngày kết nối kéo dài 24 giờ từ ngày 9-10/3.

Nếu quan tâm và có thể muốn tham gia sự kiện này theo cách của mình, bạn có thể truy cập trang web của sự kiện tại đây

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên