22/09/2022 22:54 GMT+7

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2022

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Một số tập đoàn kinh tế đang đầu tư xây dựng tại tỉnh Điện Biên, dự kiến cuối năm 2024 sẽ hoàn thành. Sân bay Điện Biên cũng vừa được khởi công đường bay mới để đón máy bay lớn.

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Vừ A Bằng - phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên - thông tin tại buổi họp báo ngày 22-9 - Ảnh: T.ĐIỂU

Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng - trưởng ban tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 - cho biết sự kiện quan trọng này đang được tỉnh tận dụng tối đa để quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới các tỉnh, thành trong nước và các tỉnh của Lào.

Về Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 năm 2022, ông Vừ A Bằng, phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, cho biết với chủ đề "Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai", ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-10 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.

Lễ khai mạc tối 1-10 tại Quảng trường 7-5, thành phố Điện Biên Phủ, với sự tham gia của gần 800 diễn viên chuyên nghiệp, không chuyên được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam.

Ngày hội sẽ có các hoạt động: giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và thành tựu về kinh tế, xã hội của các địa phương; liên hoan văn nghệ quần chúng, các hoạt động thể dục, thể thao với một số môn truyền thống…

Ngoài việc đầu tư về cơ sở lưu trú, sản phẩm du lịch mới, Điện Biên cũng nâng cấp sân bay để đón khách du lịch các thị trường nội địa lớn. 

Ngày 15-9 vừa qua, tỉnh đã khởi công đường bay mới để máy bay lớn có thể hạ cánh được. Lâu nay chỉ có máy bay nhỏ 100 ghế đáp xuống sân bay Điện Biên Phủ từ Hà Nội (hai chuyến/ngày) và TP.HCM (một chuyến/ngày).

Ông Đoàn Văn Chì - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên - cho biết kể từ khi có đường bay thẳng từ TP.HCM đi Điện Biên Phủ hồi đầu tháng 12-2021, khách du lịch Sài Gòn đến Điện Biên tăng nhiều. Các doanh nghiệp đang trông đợi thời điểm sân bay Điện Biên Phủ có thể đón máy bay lớn sau khi nâng cấp để đưa khách TP.HCM đến Điện Biên nhiều hơn.

Không chỉ tăng trưởng khách nội địa, khách du lịch Lào đến Việt Nam những năm qua cũng tăng nhanh sau khi có chuyến xe từ Điện Biên đi 6 tỉnh Bắc Lào rất thuận lợi.

Lần đầu tiên có đường bay TP.HCM - Điện Biên Lần đầu tiên có đường bay TP.HCM - Điện Biên

TTO - Ngày 3-12, chuyến bay số hiệu QH1592 của Bamboo Airways từ TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Điện Biên, đánh dấu lần đầu tiên có đường bay giữa TP.HCM với Điện Biên. Đây cũng là đường bay thứ 2 tới Điện Biên sau đường bay Hà Nội - Điện Biên.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên