31/12/2022 18:00 GMT+7

Ngày cuối năm 2022, 'buýt sông' tham quan TP.HCM đắt khách

CHÂU TUẤN - THU DUNG
CHÂU TUẤN - THU DUNG

Ngày 31-12, nhiều hành khách lựa chọn đến tuyến buýt sông tại TP.HCM (Saigon waterbus) để vui chơi nhân ngày cuối cùng của năm 2022. Dịp lễ này ước tính lượng khách tăng gần gấp đôi so với ngày thường với khoảng 3.600 người/ngày.

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 1.

Người dân thích thú trải nghiệm buýt sông những ngày cuối năm 2022, cận kề Tết dương lịch 2023 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, không khí tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) trong ngày cuối cùng của năm 2022 trở nên nhộn nhịp. Đông đảo hành khách đã đến đây tham quan và mua vé đi buýt sông với mong muốn được nhìn ngắm toàn cảnh sông Sài Gòn.

Nhằm phục vụ du khách tốt nhất, ga đã bố trí các nhân viên để bán vé, hướng dẫn cho hành khách làm việc từ sớm đến tối. Đồng thời, quầy bán nước, cà phê… thuộc khu vực của bến cũng được bày bán cả ngày để du khách có thể ngồi chụp ảnh, chờ đến lượt buýt sông tiếp theo cập bến.

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 2.

Dù là chuyến buýt buổi trưa (xuất phát lúc 14h30), nhưng 80-90% chỗ ngồi đã có khách - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vừa mới đáp máy bay tới TP.HCM, chị Tuyết Mai (ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng người bạn của mình thích thú trải nghiệm tuyến buýt sông đặc biệt này. 

"Tôi nghe về buýt đường sông đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên tôi được đi thử. Từ trên tàu, tôi có thể nhìn thấy các tòa nhà, công trình biểu tượng của TP.

Thời tiết hôm nay cũng rất dễ chịu, thoáng đãng. Đặc biệt là ngồi góc nào trên tàu cũng có ảnh đẹp. Chắc chắn tôi sẽ trở lại và đi buýt sông thêm nhiều lần nữa", chị Tuyết Mai chia sẻ.

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 3.

Một góc ngắm sông Sài Gòn từ vị trí ngồi trên buýt sông - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 31-12, ông Nguyễn Kim Toản - giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (Saigon waterbus) - cho biết lượng khách ngày hôm nay tăng hơn bình thường vì người dân đến vui chơi, nghỉ ngơi đón Tết dương lịch. Không khí ở bến tàu hiện rất đông vui, nhộn nhịp.

"Vào những ngày cao điểm lễ như hiện nay, lượng khách trên mỗi chuyến đi rất đông, có chuyến chở 75 khách (tối đa). Để đáp ứng nhu cầu, chúng tôi sẽ cho tăng số chuyến tàu. 

Dự kiến công ty cũng bố trí cho chạy 48 chuyến/ngày. Nếu mỗi chuyến chở 75 khách, tổng số khách sẽ là 3.600 người/ngày, cao gần gấp đôi ngày thường" - ông Toản nói.

Ông Toản cũng kỳ vọng, loại hình dịch vụ buýt đường sông sẽ góp phần tạo không khí vui xuân và tăng tính kết nối cộng đồng với người dân.

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 4.

Đón khách tại bến tàu Bình An - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 5.

Bất cứ vị trí nào trên tàu cũng có thể ngắm, chụp lại cảnh sắc dọc bờ sông Sài Gòn - Ảnh:THU DUNG

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 6.

Khoang cuối tàu là vị trí được nhiều người dân ưa thích vì rất thoáng đãng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày cuối năm 2022, buýt sông tham quan TP.HCM đắt khách - Ảnh 7.

Các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi buýt sông vui chơi, nghỉ ngơi đón Tết dương lịch - Ảnh: CHÂU TUẤN

CHÂU TUẤN - THU DUNG

Phát huy tài sản vô giá của sông rạch TP.HCM Phát huy tài sản vô giá của sông rạch TP.HCM

TP.HCM là đô thị cận sông nhưng một phần lối thoát nước vốn có đã bị lấp đi. Cải tạo hiện trạng kênh rạch từ nguồn kinh phí nào để có thể phát huy tài sản vô giá từ kênh rạch trong lòng thành phố này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận