24/03/2023 22:36 GMT+7

'Ngày của phở 12-12' nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn

Ngày của phở 12-12 là một trong chín giải thưởng Hồ Hảo Hớn được Thành Đoàn TP.HCM trao tặng tại lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn tối 24-3.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2023 cho sáng kiến tổ chức "Ngày của phở" - Ảnh: T.T.D.

Ngày của phở mang niềm tự hào hồn Việt

Ngày của phở 12-12 là sáng kiến của báo Tuổi Trẻ, được tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay. Ngày của phở hằng năm đều có nhiều chương trình, hoạt động đi kèm, hướng đến quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.

Trong đó, có nhiều hoạt động giúp mọi người trải nghiệm về phở: hoạt động cho phu nhân, nữ đại sứ trải nghiệm phở, hiểu thêm về cách nấu phở, biết về hàm lượng dinh dưỡng của phở Việt, tour đưa đoàn đại sứ, phu nhân và các nhà ngoại giao về làng phở trăm tuổi Vân Cù (Nam Định) - được xem là nơi khai sinh ra phở.

Cùng với đó là các chương trình: "Bay cùng phở Việt" để du khách thưởng thức và mang hương vị phở Việt đi xa, "Phở yêu thương" đã đến với các bạn nhỏ khuyết tật, trẻ em vùng sâu vùng xa, người vô gia cư; Cuộc bình chọn top 10 thương hiệu phở được yêu thích của bạn đọc Tuổi Trẻ. Hay cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon" khích lệ và tôn vinh những người có công trong việc quảng bá, nâng tầm phở Việt cũng như văn hóa ẩm thực Việt.

Hành trình "Xe phở yêu thương" cũng đã chia sẻ 5.300 suất phở đến với nhiều bệnh viện ở nhiều tỉnh thành cả nước...

9 giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2023:

- Đội hình "Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn", Quận Đoàn 1.

- Chương trình "Tập sự phục vụ Nhân dân", Đoàn Học viện Cán bộ TP.HCM.

- "Liên hoan phim sinh viên", Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM và Hãng phim Trẻ.

- "Giải pháp trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi thông qua các chương trình, học kỳ huấn luyện trong các đơn vị lực lượng vũ trang", Ban mặt trận - an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư Thành Đoàn và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

- "Ngày của phở 12-12", báo Tuổi Trẻ.

- "Sáng mãi những chiến công", Huyện Đoàn Củ Chi.

- "Lắp đặt hệ thống chiếu sáng nghĩa trang liệt sĩ tại các địa bàn khó khăn", Đoàn khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM.

- "Giải pháp chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào các hoạt động của Đoàn", Đoàn Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

- "Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn", Đoàn Trường đại học Kinh tế TP.HCM.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị được Thành Đoàn TP.HCM trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2023 - Ảnh: T.T.D.

Cuộc vận động "TP.HCM - thành phố tôi yêu"

Tại lễ kỷ niệm, Thành Đoàn TP.HCM chính thức phát động cuộc vận động "TP.HCM - thành phố tôi yêu".

Bí thư Thành Đoàn Phan Thị Thanh Phương nói cuộc vận động giúp tuổi trẻ hiểu các cột mốc lịch sử quan trọng của TP.HCM, khám phá, khai thác những nét đẹp, độc đáo trong truyền thống, văn hóa, hiểu truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân, phẩm chất tốt đẹp của con người thành phố.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 3.

Chị Phan Thị Thanh Phương, bí thư Thành Đoàn TP.HCM, phát động cuộc vận động "TP.HCM - thành phố tôi yêu" - Ảnh: T.T.D

Cùng với đó, giúp tuổi trẻ tin vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền thành phố, tin vào sức mạnh của tuổi trẻ, sự phát triển của thành phố, qua đó góp phần tạo nên sự chuyển động, sự "sục sôi" trong chính mỗi bạn trẻ tinh thần hăng hái thi đua, bồi đắp tình yêu thành phố của tuổi trẻ, yêu từng góc phố, con đường, ngôi trường, nơi mình sinh sống, yêu nhịp sống sôi động và sự phát triển của thành phố.

"Từ "hiểu - tin - yêu", tuổi trẻ sẽ hành động tích cực, chủ động xây dựng và phát triển thành phố, thực hiện các công trình hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước" - chị Phương nói.

Dịp này, Thành Đoàn TP.HCM giới thiệu công trình phòng truyền thống Đoàn trực tuyến hưởng ứng cuộc vận động "TP.HCM - thành phố tôi yêu", thực hiện và ra mắt trong Tháng thanh niên 2023.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 4.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu trao Huân chương Lao động hạng III cho tổ chức Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP.HCM tại lễ kỷ niệm - Ảnh: T.T.D.

Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ thành phố phải là lực lượng tiên phong trong chuyển đổi số, tham gia cùng chính quyền thành phố cùng giải quyết những việc khó, xây dựng, phát triển TP.HCM trở thành thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM NGUYỄN VĂN HIẾU

Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng III cho Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP.HCM, ghi nhận những nỗ lực và kết quả nổi bật của tuổi trẻ TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dịp này, anh Đoàn Kim Thành - giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành Đoàn TP.HCM) cũng được nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước.

Hơn 500 ngọn đuốc chiếu sáng tại Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023

Ngay sau lễ kỷ niệm, Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023 đã chính thức được khai mạc với màn trình diễn của nhiều đội nhóm nghệ thuật. 

Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch trước trụ sở Thành Đoàn và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM được chiếu sáng với hơn 500 ngọn đuốc.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 7.

Đại diện lãnh đạo thắp hơn 500 ngọn đuốc khai mạc Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023 - Ảnh: T.T.D

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 8.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng biểu diễn tại chương trình - Ảnh : T.T.D

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 9.

Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn và nhóm múa biểu diễn Bài ca thanh niên miền Nam thành đồng - Ảnh: T.T.D.

Ngày của phở 12-12 nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn - Ảnh 10.

Tổ khúc Tự hào thanh niên miền Nam anh hùng - Ảnh: T.T.D

Lễ hội thanh niên đầu tiên tại TP.HCM: Không gian đa sắc màu tuổi trẻLễ hội thanh niên đầu tiên tại TP.HCM: Không gian đa sắc màu tuổi trẻ

TTO - Lần đầu tiên, lễ hội thanh niên được tổ chức tại TP.HCM với định dạng là không gian đa sắc màu, nơi giao lưu, lắng nghe hơi thở thời đại của tuổi trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên