Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ngày 8-3 và tiệc nhạc cho 'một nửa thế giới'

07/03/2019 10:39 GMT+7

TTO - Hà Nội lại chứng tỏ là 'đất lành' cho live show ca nhạc trong dịp 8-3 năm nay với 4 chương trình đáng xem.

Ngày 8-3 và tiệc nhạc cho một nửa thế giới - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Quyên sẽ tham gia chương trình Một nửa trái tim - Ảnh: NVCC

* Đỗ Bảo làm sô Thế giới tuyệt vời

Thế giới tuyệt vời là món quà nhạc sĩ Đỗ Bảo dành riêng cho "một nửa thế giới" vào ngày 7-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Hai nữ ca sĩ Khánh Linh và Ngọc Anh đóng vai trò người dẫn chuyện bằng âm nhạc sẽ hát lên những mong đợi, khát khao, đánh thức tình yêu nơi người đàn ông.

Họ sẽ nhận được lời hồi đáp đầy lãng mạn từ Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm O-Plus... qua những tình khúc của Ngô Thụy Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Ngọc Châu, Khắc Hưng...

Ngoài những tình khúc Việt Nam, chương trình sẽ mang lại những ca khúc nước ngoài do Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn song ca hoặc tam ca.

Những tình khúc nổi tiếng của Đỗ Bảo như Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời... cũng sẽ được trình diễn.

* Bằng Kiều nói lời yêu 4 mỹ nhân

Ở đêm nhạc Khi ta yêu vào ngày 7 và 8-3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Bằng Kiều là ca sĩ nam duy nhất biểu diễn cùng 4 giọng ca nữ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Minh Tuyết và Nguyễn Hồng Nhung.

Để tôn vinh tình yêu, giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu sẽ lần lượt song ca với từng nữ ca sĩ.

Hương Tràm và Bằng Kiều hát Em gái mưa - Video: Hữu Hạnh

Một điểm đáng chú ý là trước chương trình Khi ta yêu, Bằng Kiều đã kết hợp thành công với cả Mỹ Linh, Hồng Nhung, Minh Tuyết và Nguyễn Hồng Nhung trên nhiều sân khấu khác nhau và có những bản "hit" riêng.

Lần này, những bản song ca ấy sẽ được thể hiện lại với phần hòa âm mới.

Theo tiết lộ của đạo diễn âm nhạc Dương Cầm, ngoài song ca, Bằng Kiều sẽ có màn kết hợp cùng cả bốn nữ ca sĩ với một nhạc phẩm về tình yêu do anh sáng tác, được dàn dựng riêng cho chương trình.

* Một nửa trái tim

Chương trình nghệ thuật kết hợp âm nhạc và múa mang tên Một nửa trái tim sẽ diễn ra lúc 20h ngày 8-3 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức.

Những tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trần Tiến, Phú Quang, Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn, Nguyễn Hải Phong... sẽ được vang lên bởi các giọng ca: NSND Thái Bảo, NSƯT Lương Huy, ca sĩ Kiều Minh, Hoàng Quyên, Thu Thủy (quán quân Sao mai dòng nhạc nhẹ 2017), Quách Mai Thy (huy chương vàng cuộc thi Tài năng trẻ toàn quốc 2016)...

Trong chương trình sẽ có những màn kết hợp đặc biệt như Cặp ba lá, Chuồn chuồn ớt, Bà tôi, Mẹ tôi lần đầu tiên được thể hiện dưới hình thức tam ca.

* Khi xuân thức giấc - live show giá "mềm"

Cũng diễn ra đúng ngày 8-3, chương trình Khi xuân thức giấc tại Nhà hát Tuổi Trẻ được các nghệ sĩ gửi đến những người phụ nữ đang và đã từng đi qua tuổi thanh xuân.

Kể từ ý tưởng về một chuỗi đêm nhạc theo mùa được bốn ca sĩ Đức Long, Ánh Tuyết, Minh Thu, Bách Nguyễn và đạo diễn sân khấu Lê Nam khởi xướng, Khi xuân thức giấc là "mùa" thứ hai được thực hiện.

Giống như chương trình đầu tiên Khi gió mùa về, lần này đêm nhạc vẫn giữ tính tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả khi biểu diễn, giá vé chỉ từ 300.000 đến 1.000.000 đồng/vé, với sự đầu tư kỹ càng về kịch bản, âm thanh, ánh sáng trong từng tiết mục.

Giám đốc âm nhạc Huyền Trung cho biết các ca khúc được lựa chọn tràn ngập sắc xuân.

Mùng 8 -3, yêu thương những bà bầu sân khấu ngoan cường Mùng 8 -3, yêu thương những bà bầu sân khấu ngoan cường

TTO - Trong tình hình các hoạt động biểu diễn nói chung đều gặp khó khăn, sân khấu kịch càng gian nan hơn để sáng đèn hằng tuần. Lạ là trong "cơn bão" đó, rất nhiều tay chèo vững vàng hiện nay ở các sân khấu là những bóng hồng…

NGỌC DIỆP - DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận