04/03/2024 09:38 GMT+7

Ngày 8-3 muốn 'đứng hình' khi thấy chị em khoe quà khắp cõi mạng

Những dịp như ngày 8-3, mạng xã hội phủ khắp hình ảnh quà cáp của các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm. Có người đăng tất tần tật, người chọn khoe tế nhị, thậm chí không khoe nhưng cũng 'đứng hình' khi bạn bè hỏi.

Ngày 8-3, nhiều người chọn đăng tải hình ảnh quà tặng, người lại im lặng - Ảnh minh họa: DIỆU QUÍ

Ngày 8-3, nhiều người chọn đăng tải hình ảnh quà tặng, người lại im lặng - Ảnh minh họa: DIỆU QUÍ

Chị Vũ Hồng (31 tuổi, quản trị fanpage) kể có lần được bạn trai tặng chiếc nhẫn bạc. Khi đi ăn với nhóm bạn, đang nói chuyện vui vẻ, một cô bạn chỉ vào chiếc nhẫn và hỏi "Ảnh tặng hả?", "Bạch kim hả?".

Nghe hỏi, chị trả lời bằng bạc. Ai ngờ cô bạn tiếp luôn: "Tặng vậy là phải coi lại nha" khiến chị sựng lại.

Do không muốn mất lòng bạn, chị Hồng nói "Tui thích kiểu của nó á!" rồi chuyển chủ đề. Nhưng rồi bữa ăn trở nên kém vui bởi sự so đo vật chất của cô bạn.

Có thể khoe quà của mình, nhưng đừng chê quà người

Chị tâm sự trước kia thường đăng ảnh quà tặng nhưng sau này đã hạn chế, chỉ đăng hơi… mờ ảo hoặc dưới dạng tin ngắn trên Facebook, Instagram, và không viết gì nhiều về món quà. 

"Nhiều khi bạn bè, đồng nghiệp thấy mình có món đồ mới nên hỏi. Với lại sau mỗi dịp lễ, mọi người hay hỏi nhau bạn trai tặng gì vậy. Khoe quà gì là quyền của mỗi người, nhưng đừng nên chê bai của người khác", chị Hồng nói.

Với chị Ngọc Phượng (28 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM), những dịp đặc biệt như ngày 8-3, 20-10 hay kỷ niệm ngày tình yêu, chị luôn mong chờ chồng có gì đó bất ngờ cho mình.

"Không hẳn phải là hoa, là quà, mà có thể là lời rủ rê bất ngờ đi ăn món mình thích, hay đang đi dạo rồi chồng chở vào rạp xem phim, đi siêu thị để cho mình tự lựa một món hàng xinh xắn nào đó", chị cho biết bản thân khi được tặng quà không nhất thiết phải khoe lên mạng xã hội, quan trọng là người bạn đời nhớ đến ngày đặc biệt đó.

"Đôi khi mình chỉ cần một lời chúc hay viết một lá thư tay kèm một con gấu bông be bé là đủ lãng mạn rồi, vì mình rất thích gấu bông", chị vui vẻ nói.

Chọn không khoe để đỡ bị soi

Với chị Dạ Thu (27 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), những dịp lễ như 8-3 hay 20-10 chị thường không chia sẻ hình ảnh quà tặng lên mạng xã hội hoặc kể với bạn bè, người thân về món quà do lo ngại người yêu bị soi mói, đánh giá điều kiện tài chính qua món quà.

Chị nhớ lại: "Có lần tôi cảm thấy khó xử khi người yêu tặng chiếc túi không được mắc tiền lắm. Đối với tôi đó là do sở thích của mình và tôi có đề cập để người yêu mua tặng. Khổ nỗi, người thân tôi lại nhận xét tặng như vậy là không chuẩn bị kỹ càng".

Chị Thu cho biết ban đầu khá buồn, song sau đó chị nghĩ quan trọng là mình hiểu đối phương, người bên ngoài không nên can thiệp và đánh giá. Hơn nữa, giá trị quà tặng không nói lên nhiều về bản chất của một mối quan hệ bền lâu.

Theo chị Thu, việc đăng tải hình ảnh quà tặng về mặt cá nhân không có vấn đề gì, thể hiện sự yêu thích cũng như trân trọng món quà lẫn người tặng. "Tuy nhiên nếu bất cứ cái gì được tặng cũng đăng lên và đưa ra ngoài vô tình có thể gây áp lực cho người tặng, cụ thể như người yêu.

Hơn nữa việc đăng ảnh quà tặng có thể khiến nhiều người bàn tán và bắt đầu đánh giá khả năng tài chính của người yêu mình. Chẳng hạn, nếu ai được tặng túi hàng hiệu chứng tỏ bạn trai giàu có. Nếu không sẽ đánh giá mình yêu người không có điều kiện", chị chia sẻ.

Theo chị Ngọc Phượng, có nhiều cách khoe quà tinh tế như đăng ảnh lên FaceBook nhưng đừng chỉ ra quá rõ giá trị món quà, hoặc riêng tư hơn là chụp ảnh gửi bạn bè thân thiết hoặc hẹn cà phê rồi kể nhau nghe.

"Chung quy các bạn nữ nên để bạn trai chủ động tặng quà như một cách nhìn nhận xem bạn trai có đủ tinh tế không, nhưng cũng đừng quá câu nệ về việc người khác có quà và mình cũng phải có", chị chia sẻ thêm.

Mời bạn đọc cùng trao đổi, chia sẻ về chủ đề: "Có phải phụ nữ cần được tặng quà và có quà mới vui?" gửi về email bichdau@tuoitre.com.vn hoặc bình luận ở dưới bài. Cảm ơn bạn đọc.

8-3 có lúc dễ thương và nhiều khi cũng... đáng sợ8-3 có lúc dễ thương và nhiều khi cũng... đáng sợ

Hồi còn đi học, lớp 21 người, duy nhất tôi là con trai. Vậy nên chuyện 'áp lực' mỗi dịp ngày 8-3 hay 20-10 luôn thường trực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên