Thứ 5, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Ngày 6-10: HĐND TP.HCM họp bất thường về Thủ Thiêm

29/09/2019 10:40 GMT+7

TTO - Sáng 29-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết ngày 6-10, HĐND TP sẽ họp bất thường, trong đó có xem xét, quyết định về chủ trương để UBND TP xây dựng chính sách đền bù bổ sung khu 4,3ha Thủ Thiêm.

Ngày 6-10: HĐND TP.HCM họp bất thường về Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, HĐND TP dự kiến sẽ bàn thảo về nhiều nội dung, trong đó có nội dung trên. 

Trước đó, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND TP.HCM khóa IX, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết HĐND TP sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định các vấn đề  quan trọng của TP. Đặc biệt là chính sách, phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về KĐTM Thủ Thiêm.

Mới đây, tại buổi họp báo thông tin về tiến trình khắc phục vi phạm kinh tế, quy hoạch, thực hiện các dự án... tại KĐTM Thủ Thiêm ngày 14-8, giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cho biết UBND TP đã có quyết định phê duyệt ranh quy hoạch khu 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch  KĐTM Thủ Thiêm. Từ đó, làm cơ sở để có phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân.

Ngày 6-10: HĐND TP.HCM họp bất thường về Thủ Thiêm - Ảnh 2.

UBND TP.HCM tổ chức họp báo về thực hiện kế hoạch Thanh tra Chính phủ về KĐTM Thủ Thiêm ngày 14-8 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết thêm tổ công tác về Thủ Thiêm đã tổ chức hai đợt lấy ý kiến người dân. Trong đó, đợt 1 tiếp xúc lấy ý kiến của 321 hộ dân và đợt 2 tiếp xúc 331 hộ dân.

Sau các đợt tiếp xúc, tổ công tác tiếp thu ý kiến của người dân để dự thảo chính sách bồi thường, hỗ trợ trình UBND TP. UBND TP trình HĐND TP thông qua chính sách bồi thường, hỗ trợ người dân trong khu 4,3ha. Khi đó tổ công tác sẽ tổ chức thực hiện.

Quá trình xác định ranh 4,3ha, quan điểm của UBND TP được Ban thường vụ Thành ủy thống nhất nếu đo đúng 4,3ha sẽ có một phần người dân ở mặt tiền đường sẽ bị thiệt thòi. Do vậy, TP xác định phần diện tích rộng hơn (thành 4,39ha) để xác định diện tích bồi thường của dân.

Theo  ông Hoan, hiện khu vực 4,3ha đã được xác định rất đầy đủ, rõ ràng. Đồng thời các tổ công tác cũng đã chuẩn bị đầy đủ phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân để UBND TP trình ra kỳ họp HĐND thông qua.

Cũng trong tuần tới, ngày 2-10 sẽ diễn ra hội nghị Thành ủy lần thứ 32, khóa X.

Chưa chốt giá khởi điểm đấu giá 55 lô đất Thủ Thiêm Chưa chốt giá khởi điểm đấu giá 55 lô đất Thủ Thiêm

TTO - Ban quản lý đầu tư - xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là Ban quản lý Thủ Thiêm) báo cáo UBND TP.HCM cho biết việc đấu giá 55 lô đất khai thác còn lại trong khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến thu về gần 22.000 tỉ đồng.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận