Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Ngày 5-11, Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa đón khách trở lại

01/11/2021 07:30 GMT+7

TTO - Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại sau gần 6 tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian bắt đầu mở cửa từ ngày 5-11.

Ngày 5-11, Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 1.

Người dân tham quan Thảo cầm viên thời điểm dịch COVID-19 chưa bùng phát - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào sáng 1-11, ông Phạm Văn Tân - giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn - cho biết việc mở cửa đã được lãnh đạo UBND TP phê duyệt cho phép. Việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chống dịch theo quy định của TP.

"Về số lượng vé phát hành trong ngày đầu mở cửa, chúng tôi chưa dự tính nhưng số lượng khách có thể không giới hạn. Nguyên nhân do đặc thù của Thảo cầm viên là khách đến tham quan rồi đi không ngồi lại.

Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m. Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị các điều kiện để ngày mở cửa hoạt động diễn ra suôn sẻ, an toàn, chu đáo", ông Tân cho biết thêm.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có văn bản gửi UBND TP kiến nghị được hỗ trợ kinh phí duy tu, chăm sóc động, thực vật do không thể hoạt động vì dịch COVID-19.

Sau nhiều lần họp bàn với các cấp sở ngành, vào giữa tháng 10, Ban cán sự Đảng UBND TP đã có tờ trình gửi Ban thường vụ Thành ủy về việc hỗ trợ Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn chi phí duy tu, chăm sóc động, thực vật.

Kinh phí dự trù để hỗ trợ trong vòng 6 tháng từ tháng 7 đến tháng 12 là hơn 23 tỉ đồng trích từ ngân sách TP. Chi phí để trả tiền lương cho người lao động, quản lý là hơn 10 tỉ trong 6 tháng. Chi phí để duy tu, bảo dưỡng, chăm sóc động thực vật là hơn 13 tỉ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm quận 1, TP.HCM, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật.

Những động vật Những động vật 'bất tử' ở Thảo cầm viên Sài Gòn

TTO - Trong hàng ngàn động vật được đưa về Thảo cầm viên Sài Gòn, có những con dính bẫy bị thương nặng không cứu được, chúng sẽ được xử lý ra sao?


LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận