Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ

20/11/2018 08:00 GMT+7

TTO - Trong làng giải trí Hoa ngữ bái sư học nghệ khá phổ biến, các nghệ sĩ như Triệu Bổn Sơn, Hồng Kim Bảo, Châu Nhuận Phát… đều từng 'khai sơn lập phái' thu nhận đệ tử, dưới đây là những diễn viên từng 'quỳ gối bái sư'.

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 1.

Bái sư học nghệ đời đời tương truyền, có thể theo một sư phụ danh tiếng học nghề, được sư phụ tận tình chỉ bảo, là một chuyện đáng mừng trong đời - Ảnh: Sina

Bành Vu Yến bái Hồng Kim Bảo làm sư phụ

Ngày 24.11.2014, Hồng Kim Bảo dẫn theo nhóm đệ tử Hồng gia bang và Bành Vu Yến xuất hiện tại buổi họp báo của đoàn làm phim Hoàng Phi Hồng: Anh hùng hữu mộng ở Thượng Hải.

Trước giới truyền thông và đông đảo khán giả, Hồng Kim Bảo tuyên bố nhận Bành Vu Yến làm đệ tử của Hồng gia bang.

Được biết, trong quá trình quay phim Hoàng Phi Hồng: Anh hùng hữu mộng, Hồng Kim Bảo đã đánh giá cao Bành Vu Yến, ông cho rằng hiện nay rất ít diễn viên trẻ chịu khó dành thời gian và công sức tập võ như Bành Vu Yến.

"Tôi chưa từng gặp một thanh niên nào có thể chịu khó chịu khổ như Bành Vu Yến, từ trên người cậu ấy tôi nhìn thấy sự cố chấp mạnh mẽ của Hoàng Phi Hồng", Hồng Kim Bảo nhận xét về Bành Vu Yến.

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 2.

Bành Vu Yến bái Hồng Kim Bảo làm sư phụ, trở thành đệ tử của Hồng gia bang - Ảnh: 163

Trong khi đó, Bành Vu Yến lại cho rằng sư phụ Hồng Kim Bảo nghiêm khắc với anh là một chuyện tốt: "Như vậy tôi mới có thể nắm bắt tinh túy võ thuật một cách chuẩn xác hơn, tôi hy vọng bản thân có thể tiếp tục truyền bá võ thuật".

Khi Hồng Kim Bảo tuyên bố nhận Bành Vu Yến làm đệ tử, anh vô cùng kích động, sau khi dâng trà, khấu đầu 3 cái và anh chính thức gọi Hồng Kim Bảo là "Sư phụ".

Sau khi thu nhận Bành Vu Yến làm đệ tử, Hồng Kim Bảo cảm khái nói: "Một ngày làm thầy cả đời làm cha, thầy cảm thấy trách nhiệm trên người càng nặng thêm, cũng mong con có thể tiếp thu võ thuật thầy truyền dạy".

Huỳnh Thánh Y bái Triệu Bổn Sơn làm thầy

Tháng 10-2012, trong chương trình truyền hình Lưu Lão Căn, Huỳnh Thánh Y không chỉ cùng biểu diễn với nghệ sĩ Triệu Bổn Sơn, mà còn quỳ xuống khấu đầu 3 cái, dâng trà bái Triệu Bổn Sơn làm thầy, chính thức trở thành một thành viên trong Triệu gia bang của Triệu Bổn Sơn.

Triệu Bổn Sơn nói: "Trong làng giải trí, tiếng tăm của Huỳnh Thánh Y không thua kém tôi, hát hay, múa giỏi, diễn xuất càng giỏi, tôi không biết nên dạy con những gì nữa".

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 3.

Huỳnh Thánh Y bái sư Triệu Bổn Sơn, theo thầy học kịch nghệ Nhị nhân chuyển - Ảnh: Sina

Huỳnh Thánh Y trả lời: "Thầy Triệu là nghệ thuật gia biểu diễn, con tôn trọng tự đáy lòng; Nhị nhân chuyển (một loại kịch của Trung Quốc) là loại hình biểu diễn chân chất nhất mang đến niềm vui vô hạn cho khán giả; diễn viên Nhị nhân chuyển ai ai cũng có kinh nghiệm phong phú và tuyệt kỹ riêng. Dựa vào ba điểm này, con bái sư cũng là sự chân thành tự đáy lòng".

Mặc dù Nhị nhân chuyển bị nhiều người chê bai là dung tục, ồn ào, nhưng các nữ nghệ sĩ chưa bao giờ nghĩ như vậy. Có nhiều nữ nghệ sĩ nổi tiếng và xinh đẹp hơn Huỳnh Thánh Y đều tình nguyện "kết duyên" với Nhị nhân chuyển.

Điển hình như Tống Tổ Anh, nữ ca sĩ nổi tiếng có phong cách quý phái nhưng vẫn thích Nhị nhân chuyển, còn nhiều lần cùng Triệu Bổn Sơn biểu diễn Nhị nhân chuyển; nữ diễn viên Đài Loan Hầu Bội Sầm cũng mê Nhị nhân chuyển, từng đến thánh địa của Triệu Bổn Sơn học đi đôi với hành, ngoài ra còn có Trương Bá Chi, siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh cũng từng tìm đến Triệu Bổn Sơn để học Nhị nhân chuyển.

Huỳnh Hiểu Minh bái Châu Nhuận Phát làm thầy

Năm 2012, tại buổi họp báo của đoàn làm phim Thủ lĩnh cuối cùng (tên gốc: Đại Thượng Hải), Châu Nhuận Phát đã đem "Long đầu côn" giao cho Huỳnh Hiểu Minh, hai người chính thức trở thành thầy trò.

Được biết, từ khi đóng bộ phim Tân Bến Thượng Hải, Huỳnh Hiểu Minh đã không che giấu sự yêu thích và ngưỡng mộ của bản thân đối với thần tượng Châu Nhuận Phát.

Do đó, nhà sản xuất Thủ lĩnh cuối cùng đã quyết định giúp Huỳnh Hiểu Minh thỏa mãn mong ước bái danh sư, sắp xếp nghi thức bái sư cho Huỳnh Hiểu Minh với Châu Nhuận Phát.

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 4.

Huỳnh Hiểu Minh bái Châu Nhuận Phát làm sư phụ vì ngưỡng mộ hình tượng màn bạc của anh - Ảnh: Mtime

Tuy hai người có quan hệ thầy trò, nhưng Châu Nhuận Phát cho biết trong phim Thủ lĩnh cuối cùng đối tượng mà Huỳnh Hiểu Minh mô phỏng không phải là anh: "Đạo diễn Vương Tinh nói với Hiểu Minh, cậu không cần học diễn theo Châu Nhuận Phát, học theo Lưu Đức Hoa ấy".

Sau đó, đạo diễn Vương Tinh giải thích: "Năm xưa có diễn viên trẻ bắt chước theo diễn xuất của Châu Nhuận Phát trong phim Bến Thượng Hải, khiến khán giả cảm thấy khó chấp nhận, nên tôi nói với Huỳnh Hiểu Minh phải đặt bản thân vào vị trí của Lưu Đức Hoa, như vậy sẽ hay hơn. Vì thế trong phim Thủ lĩnh cuối cùng, vai Hứa Văn Cường do Huỳnh Hiểu Minh đóng là tổ hợp giữa Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa".

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 5.

Châu Nhuận Phát và Huỳnh Hiểu Minh - hai phiên bản Hứa Văn Cường kết làm thầy trò - Ảnh: Mtime

Trần Chí Bằng bái Uông Thế Du làm sư phụ

Trần Chí Bằng xuất thân là ca sĩ, nhưng anh lại đam mê Côn khúc và bái đại sư Côn khúc Uông Thế Du học biểu diễn Côn khúc.

Nhắc đến việc Trần Chí Bằng bái sư, thầy Uông thẳng thắn nói, Trần Chí Bằng là đệ tử thứ năm của ông, đối với người học trò ca sĩ này, ông sẽ không hạ thấp yêu cầu.

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 6.

Trần Chí Bằng là người học trò nghệ sĩ đầu tiên được Uông Thế Du thu nhận và cũng là người học trò cuối cùng của ông - Ảnh: Sina

Nói ra, niềm đam mê Côn khúc của Trần Chí Bằng đã có từ lâu, anh bày tỏ: "Từ lâu đã nghe nói Côn khúc là tổ của môn kịch, ca từ, động tác diễn, hóa trang đều rất đẹp. Ở Đài Loan, rất nhiều người thích Côn khúc, tôi cũng có hứng thú với môn kịch có lịch sử 600 năm này".

Sau khi biết Uông Thế Du là đại sư hàng đầu trong giới Côn kịch, Trần Chí Bằng vô cùng ngưỡng mộ thầy Uông, thường xuyên theo dõi các hoạt động của ông và một lòng muốn bái ông làm sư phụ.

Vương Bảo Cường bái Trần Khải Ca, Phùng Tiểu Cương… làm sư phụ

Năm 2016, tại buổi họp báo của bộ phim Đại náo thiên trúc, Vương Bảo Cường lần đầu tiên xuất hiện với vai trò đạo diễn, nhận được sự ủng hộ của nhiều đạo diễn tiền bối như Trần Khải Ca, Phùng Tiểu Cương, Từ Tranh…

Ngày 20-11, xem Huỳnh Hiểu Minh, Bành Vu Yến… bái sư học nghệ - Ảnh 7.

Trước sự chứng kiến của giới báo chí, Vương Bảo Cường đã quỳ xuống khấu đầu bái sư, thỉnh giáo kinh nghiệm làm phim của các đạo diễn lớn - Ảnh: ChinaNews

Nhớ năm xưa, Vương Bảo Cường chỉ là cậu thiếu niên mười mấy tuổi đến từ vùng nông thôn huyện Nam Hà, tỉnh Hà Bắc, may mắn gặp được đạo diễn Phùng Tiểu Cương, nhờ đóng bộ phim Thế giới không trộm cắp mà gầy dựng nên sự nghiệp diễn xuất.

Các sao 9X hay những Các sao 9X hay những 'tiểu thịt tươi' Hoa ngữ được yêu nhất năm 2018

TTO - Những cái tên như Lộc Hàm, Dương Dương, Ngô Diệc Phàm, Trương Nghệ Hưng… được coi là những nam nghệ sĩ thế hệ 9X nổi tiếng nhất của giới giải trí Hoa ngữ. Kế tiếp họ sẽ là ai?

THỤC NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận