14/02/2018 13:08 GMT+7

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem

THỤC NGHI
THỤC NGHI

TTO - Tâm trạng khi yêu, Mật ngọt, Happy Together… là những bộ phim tình cảm lãng mạn, được chọn làm tác phẩm kinh điển vào dịp lễ tình nhân.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 1.

Những bộ phim tình cảm kinh điển sẽ trở thành "kịch bản" để tỏ tình trong dịp Lễ tình nhân - Ảnh: Sina

Mật ngọt

Mật ngọt là bộ phim tình cảm do Lê Minh và Trương Mạn Ngọc đóng chính, đã càn quét màn ảnh Hoa ngữ năm 1997 với 9 giải thưởng Kim Tượng Hong Kong lần thứ 16, 2 giải thưởng Kim Mã Đài Loan lần thứ 34 và vô số giải thưởng khác.

Trương Mạn Ngọc đóng vai Lý Kiều, cô gái từ Quảng Đông đến Hong Kong mưu sinh, tìm đủ mọi cách để kiếm tiền chỉ vì muốn trụ lại ở thành phố phồn hoa này.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 2.

Lê Minh và Trương Mạn Ngọc đã có những khung hình lãng mạn trong phim Mật ngọt, khiến người xem vương vấn - Ảnh: Ifeng

Lê Minh thủ vai Lê Tiểu Quân đến từ Thiên Tân, tính cách trung hậu, ở quê nhà đã có người yêu, hai con người không nơi nương tựa cùng lăn lộn kiếm sống ở Hong Kong, đã dễ dàng nảy sinh tình cảm với nhau.

Xuyên suốt bộ phim, đạo diễn Trần Khả Tân đã sử dụng ca khúc bất hủ Điềm mật mật của nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân như một ý tưởng, tương xứng với cảm giác bất lực của hai nhân vật chính đối với hiện thực.

Trong phim, Trương Mạn Ngọc có nhiều cung bậc cảm xúc, từ sự nhạy bén ban đầu vì muốn kiếm tiền bất chấp tất cả, đến sau cùng trở lại làm một người giản dị cùng anh Báo (Tăng Chí Vỹ đóng) sang Mỹ sinh sống, nhưng cô đã chịu một cú sốc khi tình cờ gặp lại Lê Tiểu Quân ở New York.

Trailer phim Mật ngọt

Tình yêu của Lý Kiều đối với Lê Tiểu Quân và tình nghĩa đối với anh Báo, cùng với sự thay đổi không gian và thời gian, từ giấc mộng Hong Kong đến giấc mộng nước Mỹ, đã được Trương Mạn Ngọc thể hiện một cách sâu sắc mà không ủy mị, xuyên suốt bộ phim là nỗi buồn man mác.

Mật ngọt là bộ phim tình cảm kinh điển, đủ sức trải nghiệm thử thách của thời gian suốt 2 thập kỷ mà vẫn dây dứt người xem.

Tâm trạng khi yêu

Một bộ phim gắn liền với tên tuổi của đạo diễn Vương Gia Vệ, một tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật hiếm hoi của điện ảnh Hong Kong.

Câu chuyện phim Tâm trạng khi yêu lấy bối cảnh thập niên 1960, xoay quanh mối quan hệ ngoài luồng của đôi tình nhân Chu Mộ Vân (Lương Triều Vỹ đóng) và Tô Lệ Trân (Trương Mạn Ngọc đóng), cả hai thuộc tầng lớp trung lưu và đã có gia đình riêng.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 4.

Từ phim Tâm trạng khi yêu, Lương Triều Vỹ và Trương Mạn Ngọc đã trở thành đôi tình nhân màn bạc kinh điển của điện ảnh Hong Kong - Ảnh: Sina

Bộ phim mang màu sắc cổ điển với căn phòng đèn đóm u ám, ngõ hẻm, quán mì, bên cạnh đó là hai nhân bà Châu và ông Trương chỉ nghe được tiếng nói và nhìn thấy bóng lưng chứ không thấy mặt, và cuối cùng là tình cảm của hai nhân vật chính chồng chất lên nhau.

Giới phê bình điện ảnh đánh giá cao diễn xuất của Trương Mạn Ngọc, mỗi ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể đều cho thấy những biến hóa trong nội tâm của Tô Lệ Trân.

Trailer phim Tâm trạng khi yêu

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là bộ phim tình cảm tuổi học trò dành cho đứa tuổi mới lớn, do Kha Chấn Đông và Trần Nghiên Hy đóng vai chính, đã tạo cơn sốt trên màn ảnh Hoa ngữ 2011.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 6.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là bộ phim tình cảm tuổi học trò dành cho đứa tuổi mới lớn - Ảnh: On.cc

Từ những tình tiết, lời thoại đến ca khúc chủ đề, đều khiến người xem có ấn tượng sâu sắc, trong đó trường đoạn và lời thoại kinh điển nhất là khi nữ chính Thẩm Giai Nghi muốn trả lời nam chính Kha Cảnh Đằng có thích anh hay không khi chiếc đèn trời ở giữa ngăn cách hai người, Kha Cảnh Đằng nói: "Làm ơn đừng nói với anh bây giờ, xin để anh tiếp tục thích em"…

Có thể nói, bộ phim là tiếng lòng của những người thầm yêu trộm nhớ, một loại tâm tình muốn biết đáp án nhưng lại không dám biết.

Trailer phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Happy Together

Bộ phim Happy Together đã mang về cho Vương Gia Vệ giải thưởng Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes năm 1997, giúp ông khẳng định vị trí trên ảnh đàn quốc tế.

Đặc biệt, Happy Together còn là bộ phim "nằm lòng" của giới hâm mộ "cặp đôi" Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ.

Trailer phim Happy Together

Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ đóng) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh đóng) là cặp đồng tính, hai người từ Hong Kong lên đường sang Argentina. 

Hà Bảo Vinh luôn bướng bĩnh, không ngừng đòi hỏi được yêu nhưng nội tâm lại rất yếu đuối, liên tục chia tay và làm lại từ đầu. Đối với khán giả, Hà Bảo Vinh là một người đáng ghét nhưng không thể không tội nghiệp, bởi chưa ai nghi ngờ anh ta không thật lòng.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 9.

Happy Together - bộ phim đồng tính kinh điển của điện ảnh Hong Kong, dành cho những người đồng tính đang yêu - Ảnh: Sina

Happy Together không giống một số bộ phim tình yêu đồng tính, đạo diễn Vương Gia Vệ không đưa những định kiến xã hội để miêu tả người đồng tính bị thời đại áp bức và sự vướng mắc trong nội tâm của họ, mà lấy trọng tâm là tình cảm giữa Hà Bảo Vinh và Lê Diệu Huy, phảng phất như hai người họ ở bên nhau là điều rất tự nhiên.

Thời khắc đẹp nhất

Năm 1911 giấc mơ tình yêu, năm 1966 giấc mơ tự do, năm 2005 giấc mơ tuổi trẻ, ba câu chuyện ở ba thời đại khác nhau, xuyên suốt ba câu chuyện đều do Thư Kỳ và Trương Chấn đảm nhận, biến chuyển tình cảm đã được đạo diễn Hầu Hiếu Hiền thể hiện một cách tinh tế.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 10.

Xem phim Thời khắc đẹp nhất ở mỗi độ tuổi, sẽ có cảm nhận khác nhau về tình yêu – Ảnh: Ifeng

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1966, tình yêu là khi người đàn ông đi tìm người đàn bà; phần 2 lùi về quá khứ năm 1911, tình yêu là khi người đàn bà chờ đợi người đàn ông ra đi chẳng biết khi nào quay lại; phần 3 lấy bối cảnh hiện đại năm 2005, trong câu chuyện này tình yêu… đã chết.

Trailer phim Thời khắc đẹp nhất

Trong câu chuyện thứ hai giấc mơ tự do, được cho là tái dựng chuyện tình của nhà sử học Liên Nhã Đường và cô học trò Vương Hương Thiện.

Phim của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền tuy có tiết tấu chậm, nhìn không nóng không lạnh, nhưng tình cảm mà ông muốn biểu đạt luôn dào dạt, xem phim Thời khắc đẹp nhất ở mỗi độ tuổi, sẽ có cảm nhận khác nhau.

Truy tìm người hoàn hảo

Truy tìm người hoàn hảo đã lập kỷ lục bộ phim tình cảm ăn khách nhất trên màn ảnh Trung Quốc.

Văn Giai Giai (Thang Duy đóng) là tình nhân của một ông chủ lớn, đến Mỹ chờ sinh con để con được nhập quốc tịch, tại đây cô đã gặp Frank (Ngô Tú Ba đóng), lúc đầu cả hai đều không có thiện cảm với đối phương, nhưng sau một thời gian tiếp xúc đã dần dần nhìn thấy ưu điểm của đối phương và nảy sinh tình cảm với nhau…

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 12.

Thang Duy đã thể hiện vai Văn Giai Giai một cách sống động, tạo nên thành công cho bộ phim Truy tìm người hoàn hảo - Ảnh: Xici

Thật ra, dạng kịch bản như thế không có gì mới mẻ nhưng tài diễn xuất rung động lòng người của Thang Duy đã trở thành điểm sáng của bộ phim, đưa khán giả thăng hoa với những cung bậc cảm xúc của nhân vật.

Trailer phim Truy tìm người hoàn hảo

Quán cà phê đợi một người

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cửu Bả Đao, dù rằng câu chuyện phim không có kiểu tình yêu mãnh liệt, nhưng đã đánh thức hồi ức mộng mơ của khán giả với mối tình thời đại học.

Từ đầu đến cuối nam chính A Thác (Hòa Hạo Thần đóng) đều ở bên cạnh nữ chính Lý Tư Doanh (Tống Vân Hoa đóng), nhưng cô lại không phát hiện tình yêu đích thật vẫn luôn ở bên cạnh mình.

Lễ tình nhân Valentine - những phim Hoa ngữ không thể không xem - Ảnh 14.

Quán cà phê đợi một người như khúc tình ca cho những người yêu đơn phương - Sina

Trường đoạn tỏ tình kinh điển nhất giữa họ là khi A Thác nói với Tư Doanh: "Thật ra, anh cũng rất tốt mà, nếu sau này em phát hiện chàng trai đó không tốt như em nghĩ, em có thể cân nhắc về anh một chút", đoạn tỏ tình này đã khẽ chạm vào trái tim những người yêu đơn phương.

Trailer phim Quán cà phê đợi một người

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên