Tag: ngành lúa gạo

Lúa gạo Việt Nam: mừng và lo

Đi tìm giải pháp cho thương hiệu cây lúa, ổn định giá gạo Việt Nam xuất khẩu ở mức cao không phải là dễ.

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long: Hàng triệu nông dân sẽ được hưởng lợi

Nhiều tỉnh thành khu vực này phấn khởi bắt tay vào thực hiện đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao với nhiều tâm thế, kỳ vọng mới cho ngành hàng lúa gạo khi xuất khẩu gạo đạt hơn 4 tỉ USD trong năm 2023 vừa qua.

Vật tư trợ lực ngành lúa gạo

Để ngành lúa gạo phát triển bền vững, cần có nhiều giải pháp giúp chi phí đầu vào sản xuất lúa tiếp tục giảm.

Doanh nghiệp ngóng giảm tiếp lãi suất cho vay

Dù lãi suất huy động đã xuống mức thấp nhất kể từ dịch COVID-19 nhưng lãi suất cho vay vẫn cao, ngay cả với những lĩnh vực được xếp vào nhóm ưu tiên như kinh doanh lúa gạo...

Khó bán lúa gạo vì phụ thuộc thị trường Trung Quốc?

TTO - Lần đầu tiên sau 4 năm, Chính phủ và các bộ ngành mới phải họp với nhau để tìm cách 'giải cứu' giá lúa vụ đông xuân do người mua vắng bóng, giá lúa xuống thấp.

Sứ mệnh cây lúa miền Tây

TTO - Việc cây lúa từ vị trí hàng đầu, nay xếp sau thủy sản và cây ăn trái, cần được nhận thức đúng trong định hướng phát triển vùng, gắn liền với sứ mệnh của cây lúa miền Tây.

Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - người tìm đẳng cấp gạo Việt

TTO - Nếu từng biết đến ông là người đặt trọn tâm huyết tìm ra những ưu việt cho cây lúa “dòng họ” ST (Sóc Trăng), thì không có gì ngạc nhiên khi hay tin gạo thơm do ông và cộng sự, đại diện cho gạo Việt Nam được chọn là một trong 3 loại gạo ngon nhấ

​Cải cách ngành lúa gạo Việt Nam theo định hướng thị trường

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược Phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lúa gạo VN trước giờ G đổi mới

TTO - Phải sửa đổi thể chế mạnh mẽ hơn, bãi bỏ những việc không cần thiết để áp dụng ngay vào sản xuất nông nghiệp, sản xuất lúa gạo.

Nâng cao hoạt động của Hiệp hội lương thực VN

TTO - Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã cho biết như vậy tại hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long” sáng 15-3.