Ngán ngẩm cảnh ôtô chen hàng bến phà Cát Lái

12/08/2019 16:42 GMT+7

TTO - Để không mất thời gian xếp hàng, nhiều ôtô đã chen hàng để lên phà Cát Lái trước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) khiến nhiều tài xế, người đi đường bức xúc.

Tình trạng chen hàng, ùn tắc tại bến phà Cát Lái (Nhơn Trạch, Đồng Nai) - Video: Thảo Lê - Hà Anh

Cứ từ 16 giờ những ngày cuối tuần, bến phà Cát Lái (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) lại quá tải. Trên đoạn đường Lý Thái Tổ dẫn vào bến, hình ảnh xe ôtô xếp hàng dài nhiều cây số chờ mua vé qua phà trở thành nỗi ám ảnh của các tài xế. 

Anh H.V.L. (tài xế) chia sẻ: "Cứ thứ bảy, chủ nhật, bến phà lại quá tải vì lượng lớn xe đi du lịch Vũng Tàu, Long Thành đổ về. Hôm nào cao tốc Long Thành - TP.HCM kẹt xe hay xảy ra tai nạn, xe đi về hướng phà thì có khi phải xếp hàng đến 9, 10 giờ tối mới được qua sông".

Chúng tôi có mặt tại bến phà Cát Lái ngày 11-8, 16 giờ chiều đã có đến hàng trăm ôtô xếp hàng nhích từng chút chờ mua vé. Khi lượng xe đổ về nhiều hơn, nhiều tài xế bức bối đạp chân ga lấn qua làn xe máy, số khác thì băng sang cả làn xe ngược chiều để vượt lên phía trước. 

Khi một ôtô mở đường, nhiều xe khác cũng bắt đầu di chuyển theo, ôtô lập hàng 2 lấn gần hết phần đường xe máy. Khi bị lấn chiếm, làn xe máy trở nên tắc nghẽn, nhiều phương tiện phải leo lề để đi.

Ngán ngẩm cảnh ôtô chen hàng bến phà Cát Lái - Ảnh 2.

Xe ôtô lấn làn xe máy để chen hàng gây ùn tắc giao thông tại bến phà Cát Lái - Ảnh: Thảo Lê

Khi bị nhân viên bến phà chặn lại nhắc nhở, đoàn xe tìm khe hở chen lại vào hàng. 

Trước tình trạng này, nhiều tài xế tỏ ra bức xúc khi dù đến sớm, xếp hàng đúng quy định lại bị những phương tiện thiếu ý thức chen ngang, mất thời gian. Họ đề nghị nhân viên bến phà không bán vé, yêu cầu những phương tiện chen lấn xếp hàng lại từ đầu.

Ngán ngẩm cảnh ôtô chen hàng bến phà Cát Lái - Ảnh 3.

Xe ôtô đi hai hàng, xe máy phải leo lề mà đi - Ảnh: Hà Anh

Tuy nhiên, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Tuấn, phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, cho biết: "Điều này phụ thuộc vào ý thức của người tham gia giao thông, bến phà không có quyền hạn xử phạt những xe lấn làn. Nếu chúng tôi không bán vé và yêu cầu những ôtô này quay đầu thì giao thông càng trở nên rối loạn, trễ nhịp bán vé, mất thời gian hơn".

Ngán ngẩm cảnh ôtô chen hàng bến phà Cát Lái - Ảnh 4.

Nhân viên bến phà nhắc nhở xe ôtô không chịu xếp hàng - Ảnh: Thảo Lê

Theo ghi nhận của chúng tôi, đơn vị phà Cát Lái đã đưa ra nhiều biện pháp như bán vé từ xa, nhắc nhở phương tiện vi phạm, phối hợp với CSGT xã, huyện phân luồng nhưng tình trạng chen lấn vẫn diễn ra.

Ngán ngẩm cảnh ôtô chen hàng bến phà Cát Lái - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng tích cực phân luồng xe - Ảnh: Hà Anh

Theo anh L.V.T.: "Những lần ùn tắc nghiêm trọng, đội CSGT huyện Nhơn Trạch có xuống xử lý, bắt những phương tiện chen hàng quay đầu nhưng đâu lại vào đấy. Khi không có mặt công an thì xe lại chen lấn gây ùn tắc".

Người dân mong muốn người tham gia giao thông tại bến phà Cát Lái nên nâng cao ý thức xếp hàng, tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

TP.HCM xin đưa 2 phà lớn ở Vàm Cống về Cát Lái và Bình Khánh TP.HCM xin đưa 2 phà lớn ở Vàm Cống về Cát Lái và Bình Khánh

TTO - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải điều chuyển 2 phà 200 tấn từ bến phà Vàm Cống về bến phà Cát Lái và Bình Khánh, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

THẢO LÊ - HÀ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận