Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Ngăn kịp thời 28 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép trong đêm khuya

01/05/2021 09:44 GMT+7

TTO - Từ 0h45 đến 2h30 khuya 1-5, lực lượng biên phòng An Giang và Đồng Tháp đã liên tục phát hiện và ngăn chặn 28 Việt kiều trốn từ Campuchia đi trên 14 ghe, vỏ lãi định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên sông Tiền.

Ngăn kịp thời 28 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép trong đêm khuya - Ảnh 1.

Trong đêm khuya rạng sáng 1-5, lực lượng biên phòng An Giang và Đồng Tháp tuần tra trên sông Tiền đã phát hiện và ngăn chặn 6 hộ, với 28 Việt kiều nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: CHIẾN THẮNG

Thiếu tá Huỳnh Chiến Thắng - đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang - cho biết vào thời gian trên, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp tuần tra kiểm soát trên sông Tiền thì phát hiện 3 vụ liên quan đến 6 gia đình Việt Kiều (có 28 người) trốn từ Campuchia định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhóm người này đi trên 14 ghe gỗ, vỏ lãi từ tỉnh Kompong Chnang, Campuchia đến biên giới để nhập cảnh trái phép theo đường sông Tiền về Việt Nam.

Lực lượng biên phòng An Giang khẳng định nhóm 28 người này là người gốc Việt ở Campuchia, không phải là công dân Việt Nam nên đã vận động họ quay lại Campuchia tiếp tục làm ăn sinh sống - Video: CHIẾN THẮNG

"Những hộ này là bà con gốc Việt sống ở Biển Hồ của Campuchia, nhưng dịch bệnh COVID-19 bùng phát thì nhóm người này định về Việt Nam. Họ không phải là công dân Việt Nam nên chúng tôi tuyên truyền, giải thích và không cho họ nhập cảnh vào Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị cũng thông báo đến Tổng hội Người Việt tại Campuchia cho họ vận động tiếp tục" - thiếu tá Thắng nói.

An Giang phải là An Giang phải là 'lá chắn thép' chặn xuất nhập cảnh trái phép

TTO - Đó là một trong những yêu cầu của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID-19 của Campuchia chiều tối 29-4.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận