Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Ngân hàng nhà nước TP.HCM khảo sát việc miễn, giảm lãi vay, cơ cấu nợ

17/04/2020 15:47 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-4, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết nơi này vừa thành lập 3 đoàn khảo sát tình hình việc thực hiện miễn, giảm lãi vay, cơ cấu nợ cho doanh nghiệp.

Ngân hàng nhà nước TP.HCM khảo sát việc miễn, giảm lãi vay, cơ cấu nợ - Ảnh 1.

NHNN chi nhánh TP cho biết sẽ tiến hành khảo sát việc thực hiện miễn, giảm lãi vay, cơ cấu nợ cho doanh nghiệp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ba đoàn khảo sát do ba phó giám đốc làm trưởng đoàn và từ tuần sau sẽ tiến hành khảo sát, nắm tình hình tại các ngân hàng.

Ông Minh cho biết việc thành lập đoàn khảo sát sau khi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM theo dõi thông tin trên báo, đài có việc một số doanh nghiệp phản ánh khó được ngân hàng miễn, giảm lãi vay, cơ cấu nợ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cũng vừa có văn bản gửi NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố yêu cầu thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời, triệt để các kiến nghị, đề xuất và khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, hiệp hội trên địa bàn.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố phải thành lập bộ phận thường trực tại NHNN chi nhánh để tiếp nhận, xử lý kịp thời, triệt để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, đề xuất của DN, người dân qua đường dây nóng.

Giám đốc NHNN chi nhánh phải trực tiếp chỉ đạo xử lý cụ thể và chịu trách nhiệm trước Thống đốc nếu không giải quyết thỏa đáng, kịp thời các phản ánh, kiến nghị, đề xuất liên quan đến Thông tư 01 trên địa bàn.

Thống đốc cũng yêu cầu giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân dẫn đến các thắc mắc, khiếu kiện.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận