01/02/2020 18:36 GMT+7

Ngân hàng Nhà nước: đến ngân hàng giao dịch không phải tháo khẩu trang

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Từ nay cho đến khi cơ quan chức năng thông báo hết dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, khách hàng đến giao dịch tạm thời không phải tháo khẩu trang trước khi vào trụ sở ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước: đến ngân hàng giao dịch không phải tháo khẩu trang - Ảnh 1.

Nhân viên Ngân hàng An Bình đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng - Ảnh: Q.H.

Đây là nội dung đáng chú ý trong văn bản do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng vừa ký ban hành đến các ngân hàng nhằm triển khai một số nội dung phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng vẫn phải tăng cường các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật và theo thẩm quyền để bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong giao dịch và trong kho tiền. Ngăn chặn các trường hợp lợi dụng dể gây mất an ninh, an toàn khi giao dịch.

Đối với các giao dịch bắt buộc phải nhận diện khách hàng, nhân viên ngân hàng đề nghị khách hàng tạm thời tháo bỏ khẩu trang để nhận diện. Sau khi hoàn thành thủ tục, khách hàng tiếp tục đeo khẩu trang (nếu có nhu cầu) trong quá trình giao dịch.

Cũng theo văn bản của Ngân hàng Nhà nước, nhân viên ngân hàng có thể đeo khẩu trang khi giao dịch, tiếp xúc với khách hàng nếu cần thiết.

Ngân hàng Nhà nước: đến ngân hàng giao dịch không phải tháo khẩu trang - Ảnh 2.

Thông báo của Ngân hàng SCB

Lo ngại virus corona bùng phát, nhất là sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch, hàng loạt ngân hàng đã dán thông báo xin phép cho nhân viên giao dịch đeo khẩu trang. Nhiều ngân hàng còn phát khẩu trang miễn phí và bố trí sẵn nước sát khuẩn cho khách hàng đến giao dịch.

Trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần này, Ngân hàng Vietcombank ngoài phát đi khuyến cáo kêu gọi khách hàng cùng chung tay phòng ngừa sự lây lan của virus nCoV còn xin phép cho các giao dịch viên được đeo khẩu trang trong khi thực hiện giao dịch. Đồng thời ngân hàng cũng bày tỏ xin lỗi và mong khách hàng thông cảm về sự 'bất tiện' này. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Đông Á, VPBank cũng ra thông báo tương tự.

Tương tự, HDBank cũng 'xin phép' cho nhân viên đeo khẩu trang và đặt sẵn hộp khẩu trang tại quầy giao dịch kèm lời nhắn: 'Mỗi khách hàng có thể lấy 1 chiếc khẩu trang tại đây - cho mình nhé!'

Ngân hàng Nhà nước: đến ngân hàng giao dịch không phải tháo khẩu trang - Ảnh 3.

Sacombank tặng khẩu trang cho khách hàng đến giao dịch kể từ hôm nay - Ảnh: T.B.

Ngân hàng Nam Á phát đi công văn do phó tổng giám đốc thường trực Trần Khải Hoàn ký yêu cầu trang bị khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại tất cả điểm giao dịch trên toàn quốc và hướng dẫn khách hàng sử dụng nếu có nhu cầu. Riêng các điểm giao dịch tại miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên có thể trang bị thêm nhiệt kế hồng ngoại để hỗ trợ khách hàng đo nhiệt độ khi cần.

Tại quầy giao dịch của Ngân hàng Sacombank từ hôm nay cũng bố trí sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn với ghi chú “khẩu trang phục vụ khách hàng đến giao dịch”. Kèm theo đó là bảng thông báo “vì sức khỏe cộng đồng, chúng tôi xin phép được mang khẩu trang khi giao dịch. Mong quý khách thông cảm vì sự bất tiện này”.

A.HỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên