Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Ngân hàng NCB công bố thông tin bổ nhiệm nhân sự cấp cao

03/10/2019 20:21 GMT+7

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) công bố thông tin bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, Hội đồng quản trị NCB vừa bổ nhiệm ông Trần Thanh Quang và ông Đỗ Danh Hải đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc.

Ngân hàng NCB công bố thông tin bổ nhiệm nhân sự cấp cao - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh của NCB đã có nhiều khởi sắc - Ảnh: Phòng giao dịch của NCB do NCB cung cấp

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NCB Vũ Mạnh Tiến chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh của NCB đã có nhiều khởi sắc. Nhưng ngân hàng này vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019 và các năm tiếp theo.

Để làm được điều đó, nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quan trọng hàng đầu, đóng vai trò then chốt quyết định sự thành công của ngân hàng. Do đó, NCB không ngừng hoàn thiện bộ máy tổ chức, quy trình nghiệp vụ. Việc bổ sung nhân sự cấp cao còn nhằm đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp với quy mô kinh doanh của ngân hàng hiện nay.

Theo NCB, ngân hàng xác định chiến lược kinh doanh là tiếp tục phát triển an toàn, bền vững và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ngân hàng, đa dạng hóa sản phẩm cho khách hàng… Đồng thời, theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, NCB áp dụng thông lệ, chuẩn mực quốc tế để hoàn thiện cơ chế quản trị, điều hành kinh doanh.

Về hai tân phó tổng giám đốc, ông Tiến cho biết trên cơ sở đánh giá năng lực, kinh nghiệm, đạo đức, trách nhiệm và những đóng góp cho ngân hàng, Hội đồng quản trị tin tưởng ông Trần Thanh Quang và ông Đỗ Danh Hải sẽ cùng Ban tổng giám đốc điều hành NCB hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nâng cao giá trị thương hiệu NCB, giữ vững vị thế và hướng đến sự phát triển bền vững.

Ông Trần Thanh Quang có 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng.

Trước khi gia nhập vào NCB, ông Quang đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức tín dụng và công nghệ như Habubank, ABBank, PVCombank, FPT…

Tại NCB, từ tháng 8 năm ngoái đến nay, ông Trần Thanh Quang đảm nhận vị trí giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, trợ lý chủ tịch Hội đồng quản trị về Digital Banking. 

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và phát triển Digital Banking, hoạt động bản lẻ của NCB đã có sự tăng trưởng tốt, góp phần gia tăng khách hàng và lợi nhuận ngân hàng.

Còn ông Đỗ Danh Hải gia nhập NCB từ năm 2014 với chức danh giám đốc Chi nhánh Bắc Ninh kiêm giám đốc vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trước khi gia nhập NCB, ông Đỗ Danh Hải từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các tổ chức tín dụng VDB, SeABank, SHB…

NCB Bắc Ninh là một trong những tổ chức tín dụng hoạt động tốt trên địa bàn Bắc Ninh, được ban lãnh đạo tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bắc Ninh đánh giá cao, là đơn vị xuất sắc trên địa bàn vì có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

NCB: Vốn, tài sản và cho vay tăng, nợ xấu giảm NCB: Vốn, tài sản và cho vay tăng, nợ xấu giảm

Tổng số vốn điều lệ được nâng lên hơn 4.000 tỉ đồng. Tổng tài sản đạt 70,696 nghìn tỉ đồng. Huy động từ khách hàng đạt 57,8 nghìn tỉ đồng. Hoạt động cho vay khách hàng đạt hơn 36 nghìn tỉ đồng. Nợ xấu giảm xuống dưới 3%.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận