Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

NCB: Vốn, tài sản và cho vay tăng, nợ xấu giảm

23/07/2019 12:55 GMT+7

Tổng số vốn điều lệ được nâng lên hơn 4.000 tỉ đồng. Tổng tài sản đạt 70,696 nghìn tỉ đồng. Huy động từ khách hàng đạt 57,8 nghìn tỉ đồng. Hoạt động cho vay khách hàng đạt hơn 36 nghìn tỉ đồng. Nợ xấu giảm xuống dưới 3%.

NCB: Vốn, tài sản và cho vay tăng, nợ xấu giảm - Ảnh 1.

NCB tổ chức họp với đối tác Singapore ngày 18-7 - Ảnh: NCB

Đó là các con số ấn tượng mà Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã đạt được trong 6 tháng đầu năm khi tiếp nối những thành công trong kết quả kinh doanh và hình ảnh, thương hiệu năm 2018.

Ngoài ra theo lãnh đạo NCB, một loạt dự án về ngân hàng số đang triển khai cũng có những kết quả bước đầu tích cực.

Điển hình là Dự án Izicard - cơ sở để ứng dụng hợp tác với các nền tảng kinh doanh online (VTC online, Mophin, Tima…), Dự án trợ lý ảo Chatbox Nira nhằm giảm nguồn lực nhân sự và tạo tiện ích cho khách hàng…

Bên cạnh đó, NCB liên tục mở rộng hợp tác và phát triển hệ sinh thái khách hàng. Đáng chú ý ngày 18-7, NCB ký kết Biên bản ghi nhớ với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore về cơ hội hợp tác phát triển.

NCB cũng ký kết với một trong năm tổ chức tín dụng nhà ở lớn nhất Nhật Bản nhằm hướng tới hợp tác trong nhiều hoạt động gồm đầu tư, chuyển giao sản phẩm và công nghệ, triển khai mô hình quản trị hiện đại (10-7)…

Chính vì đạt được những kết quả nổi bật trong suốt năm 2018 và 6 tháng qua, NCB vinh dự nhận được Giải thưởng Thương hiệu Mạnh Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng.

Theo NCB, ngân hàng này có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên mức 10.000 tỉ đồng trong giai đoạn 2019-2020. Mục tiêu tăng vốn nhằm khẳng định NCB đang có các bước chuyển mình đáng kể, đồng thời kiện toàn hệ thống quản trị điều hành - quản trị rủi ro theo chuẩn Basel II.

Điểm đích mà NCB đang nỗ lực là sẽ nằm trong nhóm ngân hàng thương mại có quy mô vốn tầm trung và trở thành "điểm đến" hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngân hàng Nhà nước đã có công văn chính thức chấp thuận cho NCB bổ nhiệm ông Phạm Thế Hiệp làm Tổng Giám đốc. Với 28 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc, ông Phạm Thế Hiệp là quyền Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Doanh nghiệp của NCB.

Tân Tổng Giám đốc Phạm Thế Hiệp được kỳ vọng sẽ tạo đà đưa nhà băng này lên giai đoạn phát triển mới trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt. Đặc biệt, ông cùng ban lãnh đạo ngân hàng hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược mà hội đồng quản trị NCB đã đề ra.

Được biết trước khi về NCB, ông Phạm Thế Hiệp đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quản lý tại các tổ chức tín dụng như Techcombank, ACB, MSB...

NCB tăng vốn nhờ sự đồng lòng của cán bộ nhân viên NCB tăng vốn nhờ sự đồng lòng của cán bộ nhân viên

Kết quả của đợt chào bán cổ phiếu mới đây nhằm tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (mã cổ phiếu NVB) rất thành công. Theo đó, tỷ lệ cổ phiếu phát hành cho cán bộ nhân viên chiếm gần 90%.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận