Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Năm 2019, NCB đặt lợi nhuận thuần tăng 122% mức của năm ngoái

22/05/2019 14:39 GMT+7

TTO - Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đặt mục tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 400 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 70 tỉ và nợ xấu kéo xuống dưới 3%.

Năm 2019, NCB đặt lợi nhuận thuần tăng 122% mức của năm ngoái - Ảnh 1.

Phòng giao dịch của một chi nhánh ngân hàng TMCP Quốc dân VN - ảnh NCB

Đó là những chỉ tiêu kinh doanh năm 2019 được NCB quyết tâm thực hiện. So với kế hoạch đặt ra của năm ngoái thì lợi nhuận thuần năm tăng thêm 73 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng gấp đôi.

Ngoài các chỉ tiêu trên, NCB phấn đấu tổng tài sản đạt 84.609 tỉ đồng, tổng vốn huy động từ khách hàng và phát hành giấy tờ có giá đạt 64.783 tỉ đồng, số tiền cho vay khách hàng đạt 42.337 tỉ đồng.

Kế hoạch này được xây dựng dựa trên những dấu mốc quan trọng của ngân hàng này.

Theo đó, khởi đầu trong năm nay, ngày 12-2, NCB,  với mã chứng khoán NVB,  được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt cho phép được đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Tiếp đến cuối tháng tư vừa qua, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, các cổ đông của NCB cũng chính thức thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên trên 7.000 tỉ đồng trong năm 2019 và tiếp tục tăng lên trên 10.000 tỉ đồng cho giai đoạn tiếp theo đến 2020.

Ban lãnh đạo NCB cho biết chiến lược kinh doanh của NCB là tập trung mọi nguồn lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng; hiện đại hóa công nghệ thông tin; phát triển ngân hàng số (Digital Banking); mở rộng mạng lưới cũng như tăng cường quản trị rủi ro - quản trị điều hành.

Riêng trong năm nay, NCB sẽ chú trọng cấu trúc kinh doanh trong đó hướng tới việc tăng tỷ lệ dịch vụ, đa dạng hóa dịch vụ để thu phí từ hoạt động bán lẻ, ngân hàng số... 

 Hiện nay, NCB đã triển khai hợp tác chiến lược với một số đối tác lớn thuộc tập đoàn bảo hiểm, bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng.

Tăng vốn là áp lực của các ngân hàng trong năm nay khi thông tư 41 về yêu cầu tỷ lệ an toàn vốn theo các chuẩn mực quốc tế về Basel II chỉ còn hạn 1 năm nữa. 

Cũng như các nhà băng khác, NCB cũng đang nỗ lực để tăng thêm sức mạnh. Phương án tăng vốn mà NCB hướng đến là các đối tác nước ngoài. Bên cạnh mục tiêu là tăng năng lực cổ đông, NCB kỳ vọng sẽ tiến lên nhóm ngân hàng có quy mô vốn tầm trung.


L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận