Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Ngân hàng NCB tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông năm 2019

27/04/2019 10:00 GMT+7

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018, định hướng phát triển năm 2019, trong đó có kế hoạch tăng vốn qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và đề án tái cấu trúc được các cổ đông đồng thuận và thông qua.

Ngân hàng NCB tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông năm 2019 - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) chủ trì đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 - Ảnh: NCB

Đó là những nội dung quan trọng được nêu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 vừa được Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức thành công hôm 26-4.

Theo lãnh đạo NCB, năm 2018, trước tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới gặp nhiều thách thức, Hội đồng quản trị và Ban điều hành NCB đã điều hành hoạt động ngân hàng linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế thị trường. Cùng sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên, NCB đã hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng và đảm bảo hoạt động an toàn hiệu quả.

Về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018, NCB đã ghi nhận kết quả tài chính khởi sắc với mức lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt trên 224 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng so với năm 2017. Hầu hết các hoạt động kinh doanh như phí dịch vụ, thu thuần về dịch vụ đều đạt tăng trưởng tốt ở mức 40% so với năm 2017.

Kết thúc năm 2018, NCB duy trì cơ cấu tổng tài sản bền vững và ổn định với trên 72 nghìn tỉ đồng. Hoạt động cho vay và huy động tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, trong đó, huy động từ khách hàng đạt trên 56 nghìn tỉ đồng, tăng gần 5 nghìn tỉ đồng và cho vay khách hàng đạt trên 35 nghìn tỉ đồng, tăng hơn 3 nghìn tỉ so với năm 2017. Chất lượng bảng cân đối tài sản tiếp tục được cải thiện và mức tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Các sản phẩm chiến lược gồm cho vay mua nhà, xe đối với khách hàng cá nhân; tư vấn tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục tăng trưởng mạnh và đóng góp chủ yếu trong cơ cấu doanh thu.

Đặc biệt, hoạt động Ngân hàng số NCB Smart được nâng cấp với một giao diện hoàn toàn mới, thân thiện với người dùng, thu hút được 19.238 khách hàng sử dụng, tăng mạnh 195% so với năm 2017. Song song đó là việc mở rộng tiện ích các dịch vụ ngân hàng điện tử, mở rộng liên kết cổng thanh toán trực tuyến VNPayment. Hiệu quả mang lại là tổng giá trị giao dịch thanh toán trực tuyến lên tới 10,591 tỉ đồng, tăng 58% so với năm 2017.

Theo lãnh đạo NCB, dự báo kinh tế năm 2019 sẽ có những chuyển biến tốt hơn so với năm 2018, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn đối với hoạt động của hệ thống ngân hàng. 

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua và duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững trong năm 2019, NCB sẽ tiếp tục phát triển hoạt động theo định hướng, chỉ đạo, điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đáp ứng kịp thời nguồn vốn cho các doanh nghiệp. 

Đặc biệt, NCB sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình phát hành cổ phiếu, hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược nhằm tăng vốn điều lệ ngân hàng theo kế hoạch đã được NHNN phê duyệt.

Đánh giá cao những nỗ lực cảu NCB trong hoạt động kinh doanh năm qua, đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng tin tưởng NCB sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. NCB sẽ sớm thúc đẩy việc phát hành cổ phiếu cho đối tác, gia tăng giá trị không chỉ cho Ngân hàng Quốc Dân mà còn cho cổ đông, đối tác, khách hàng.

Kết thúc đại hội, cổ đông NCB cùng nhất trí cao với định hướng hoạt động và chiến lược của ngân hàng này trong thời gian tới là hoạt động an toàn, bền vững, mở rộng thị phần thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, hệ sinh thái khách hàng. Đặc biệt NCB phấn đấu mục tiêu là một ngân hàng bán lẻ hiệu quả, ngân hàng số tiện ích, đồng hành cùng khách hàng với thông điệp "Ngân hàng của bạn".

Năm qua, NCB nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp của Thời báo Kinh tế Việt Nam. Nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Vietnam Report trao tặng; Ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng; Ngân hàng có trách nhiệm xã hội do Tạp chí Global Business Outlook trao tặng.
L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận