05/06/2020 13:18 GMT+7

Ngăn cản đòi nợ, một thợ xây bị đâm chết

XUÂN THỨC
XUÂN THỨC

TTO - Người ngăn cản là anh Trần Văn Hà (33 tuổi, làm nghề thợ xây, ngụ xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), bị kẻ đòi nợ dùng dao đâm thấu tim.

Ngăn cản đòi nợ, một thợ xây bị đâm chết - Ảnh 1.

Gia đình tổ chức tang lễ cho anh Trần Văn Hà - Ảnh: XUÂN THỨC

Ngày 5-6, Công an thị xã An Nhơn cho biết đã bắt khẩn cấp hai nghi phạm (tên Việt và Hoài) để điều tra về tội "giết người".

Theo cơ quan điều tra, khoảng 18h30 ngày 4-6, trong lúc đi đòi nợ, Việt và Hoài (đều ngụ xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn) có xảy ra cãi vã với con nợ.

Anh Trần Văn Hà nghe ồn bên nhà em (con cô ruột của anh Hà), nên sang thì thấy Việt và Hoài đang to tiếng đòi nợ em mình.

Hà can thiệp và có bạt tai một thanh niên đi đòi nợ. Người nhà khuyên nhủ nên hai thanh niên không đánh lại, nhưng hăm dọa nếu Hà không xin lỗi thì sẽ đâm chết.

Lúc này, người nhà đã đưa Hà vào trong để tránh xung đột, nhưng Hà nghe kẻ đòi nợ đòi đâm mình nên lao ra, liền bị một trong hai thanh niên đi đòi nợ rút dao đâm.

Nhát dao đầu tiên, ông Trần Văn Mười (cha của Hà) dùng tay phải đỡ, bị vết thương sâu ở cổ tay. Còn Hà bị nhát dao thứ 2 đâm trúng tim, dẫn đến tử vong. 

Sau khi gây án, hai đối tượng bỏ chạy, để lại 2 xe môtô.

Hoài và Việt bị thương trong lúc xô xát nên người thân đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị, liền bị Công an thị xã An Nhơn bắt khẩn cấp ngay tại bệnh viện về tội "giết người".

Một người hàng xóm của anh Hà cho biết Hà là người người hiền lành, hành nghề thợ xây nên hằng ngày thường đi làm thuê.  

Anh Hà có vợ và sinh được 3 con, cháu lớn 4 tuổi, nhỏ nhất mới vài tháng, vợ thường xuyên đau ốm. Hà là lao động chính nên gia cảnh hết sức khó khăn.

Cãi nhau lúc nhậu, lấy dao mổ bò đâm chết bạn Cãi nhau lúc nhậu, lấy dao mổ bò đâm chết bạn

TTO - Do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, Nguyễn Văn Mậu dùng dao mổ bò đâm vào cổ bạn nhậu khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên