Ngân Anh nói kiện, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ‘sẽ làm theo pháp luật’

04/01/2019 21:57 GMT+7

TTO - Trước tin Ngân Anh tuyên bố vẫn đi thi Hoa hậu liên lục địa dù không được cấp phép và ủy quyền cho luật sư làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch quyết định giữ im lặng và “sẽ làm theo đúng pháp luật”.

Ngân Anh nói kiện, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ‘sẽ làm theo pháp luật’ - Ảnh 1.

Ngân Anh nhận vương miện Hoa hậu Đại dương - Ảnh: Q.Đ.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh vừa chia sẻ với báo chí rằng cô vẫn sẽ lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018) vào ngày 8-1 tới, bất chấp việc cô đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép tham dự cuộc thi này.

Công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép cho Ngân Anh thi Miss Intercontinental 2018 được Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký và gửi đến Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới - đơn vị nộp hồ sơ xin cấp phép cho Ngân Anh - ngày 17-12-2018.

Không "tâm phục" trước quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

Lý do mà Ngân Anh đưa ra là ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương tính đến nay vẫn không hủy bỏ kết quả thi đối với Ngân Anh theo yêu cầu của Cục Nghệ thuật biểu diễn và cô vẫn là hoa hậu của cuộc thi này nên có đủ điều kiện để dự cuộc thi quốc tế.

Ngân Anh nói kiện, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ‘sẽ làm theo pháp luật’ - Ảnh 2.

Theo Ngân Anh, cô vẫn là Hoa hậu Đại dương nên có đủ điều kiện để dự cuộc thi quốc tế - Ảnh: FB nhân vật

Liên quan đến vụ việc gây chú ý này, chiều 4-1, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với các lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn qua điện thoại nhưng không ai bắt máy.

Một lãnh đạo giấu tên cho biết Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch không trả lời báo chí về câu chuyện này.

Bộ đã nắm được thông tin Lê Âu Ngân Anh muốn kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn và sẵn sàng hầu tòa.

Còn Ngân Anh cố tình đi thi "chui" thì Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ làm đúng chức trách của mình là xử phạt vi phạm.

Theo vị cán bộ này, đã là một người của công chúng thì cần phải là một người gương mẫu, nhưng Ngân Anh từng gian dối trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương và giờ lại có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi cố tình muốn đi thi sắc đẹp quốc tế khi không được cấp phép.

Bộ trưởng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương sửa mũi Bộ trưởng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương sửa mũi

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch chỉ đạo phải khẩn trương xử lý dứt điểm vụ hoa hậu Đại dương sửa mũi trước ngày 24-11.


THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận