Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai

13/11/2017 17:51 GMT+7

TTO - Ông Võ Việt Chung đã thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu đại dương 2017.

Ngân Anh đăng quang Hoa hậu đại dương 2017: ban tổ chức nhận sai - Ảnh 1.

Sau khi đăng quang, Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh gặp phải nhiều ý kiến chế giễu, "ném đá" - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Nhận sai sót, nhưng chỉ xin "rút kinh nghiệm"

Báo cáo của thanh tra bộ gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan.

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định: "Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại thẩm mỹ viện Eva.

Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.

Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017" - Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh giải trình.

Một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là: "Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau".

Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định". 

Theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.

Từ những kết quả kiểm tra trên, thanh tra bộ cho biết đã yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan trong thời hạn 15 ngày để thanh tra bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

Trong một báo cáo khác về kết quả kiểm tra cuộc thi Hoa hậu đại dương Việt Nam 2017, thanh tra bộ cho biết thêm, trong hồ sơ của 33 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu đại dương 2017 thì có 3 hồ sơ chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện.

"Việc ban tổ chức công nhận thí sinh Lê Âu Ngân Anh đạt danh hiệu Hoa hậu đại dương Việt Nam năm 2017 đang được dư luận đặc biệt quan tâm và có nhiều ý kiến khác nhau", báo cáo của thanh tra bộ thừa nhận.

Đơn vị này dẫn một trong các điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước là phải "có vẻ đẹp tự nhiên". 

Theo thông tư 01 thì "vẻ đẹp tự nhiên" được hiểu là thí sinh "chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ". Nhưng Lê Âu Ngân Anh đã rút đệm mũi silicon trước thời điểm bắt đầu diễn ra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Tuy nhiên, trên đây mới chỉ là những báo cáo của thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch. Đơn vị này vẫn chưa đưa ra kết luận cụ thể.

Tại sao càng thi, hoa hậu càng dần "xinh" lên? Tại sao càng thi, hoa hậu càng dần 'xinh' lên?

TTO - Không ít người đã 'hoảng hốt' khi phát hiện trong 3 tháng cuối năm 2017 có đến hơn 20 cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ diễn ra, trong nước lẫn ngoài nước.

Có tước vương miện Hoa hậu đại dương 2017?

Sau rất nhiều tranh cãi, đến nay ông Võ Việt Chung, trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu đại dương 2017, cũng đã chịu thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được dự thi và đăng quang.

Cũng đến thời điểm này, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch mới đưa ra được kết luận thí sinh "đã từng" phẫu thuật thẩm mỹ thì không còn được coi là vẻ đẹp tự nhiên. 

Và Lê Âu Ngân Anh vừa vi phạm thể lệ cuộc thi và phạm luật khi đăng quang Hoa hậu đại dương 2017.

Những điều này lẽ ra chỉ cần đối chiếu với thể lệ cuộc thi và các văn bản quy phạm pháp luật là có thể kết luận ngay được.

Tuy nhiên, ông Võ Việt Chung chỉ thừa nhận sai sót và "xin rút kinh nghiệm", đồng thời tự nguyện nộp phạt hành chính là hoàn toàn không thoả đáng.

Nếu thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh đăng quang mà không nhắc gì đến việc có tước vương miện của hoa hậu này hay không là rất bất công với rất nhiều thí sinh khác. 

Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã thừa nhận sai sót thì kết quả cuộc thi cũng cần phải xem lại để giải toả bức xúc của dư luận và báo chí thời gian qua.

Hoa hậu Đại dương: Ngoài đời tôi không xấu như trên mạng Hoa hậu Đại dương: Ngoài đời tôi không xấu như trên mạng

TTO - Ngày 2-11, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh có buổi gặp báo chí tại Hà Nội để giải đáp những băn khoăn của dư luận.

Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ Mũi Hoa hậu Đại dương 2017 không còn vật thể lạ

TTO - Đó là khẳng định của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 trong báo cáo gửi Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch.

VŨ VIẾT TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận