20/01/2023 21:57 GMT+7

Ngắm sắc xuân mọi miền đất nước qua tranh của các danh họa

Ngắm vườn xuân lộng lẫy với sắc xuân khắp mọi miền qua nét vẽ bậc thầy của các họa sĩ tài năng, từ danh họa Mỹ thuật Đông Dương: Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Hoàng Tích Chù... đến các thế hệ sau sẽ làm cái Tết thêm thi vị.

Ngắm sắc xuân mọi miền đất nước qua tranh của các danh họa - Ảnh 1.

Tác phẩm Dừa Kiến An của Phạm Viết Hồng Lam

Từ mùng 2 Tết Quý Mão, người dân Hà Nội và du khách có thể thưởng lãm vườn xuân này trong triển lãm Sắc màu xuân đất nước tại phòng trưng bày chuyên đề Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Triển lãm được Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức nhân dịp chào xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2023).

Ngắm sắc xuân mọi miền đất nước qua tranh của các danh họa - Ảnh 2.

Tác phẩm Dưới tháp Chàm của Trần Hữu Chất

Các tác phẩm được sáng tác trong khoảng thời gian trước năm 1945 đến 2007, bởi các bậc thầy Mỹ thuật Đông Dương như Trần Văn Cẩn, Nguyễn Văn Tỵ, Trần Đình Thọ, Hoàng Tích Chù, Nguyễn Trọng Hợp... đến các thế hệ sau như Nguyễn Trọng Kiệm, Phạm Công Thành, Đường Ngọc Cảnh, Trần Thanh Ngọc...

56 tác phẩm đa dạng về thể loại và chất liệu, tập trung vào chủ đề mùa xuân cùng những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những phố phường tươi vui, những làng mạc trù phú… được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để giới thiệu tới công chúng một vườn xuân lộng lẫy.

Ngắm sắc xuân mọi miền đất nước qua tranh của các danh họa - Ảnh 3.

Tác phẩm Chiều thứ bảy thanh bình của Lê Xuân Dũng

Với hầu hết là những bức tranh phong cảnh, người xem được ngắm từ những địa danh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội như Phố Hàng Mã, Làng hoa Ngọc Hà, Gò Đống Đa... cho đến những góc cảnh nhỏ thân quen như xóm nhỏ, hàng cây, rặng dừa...

Từ miền núi Lạng Sơn, Cao Bằng, với Núi Các Mác, Thác Bản Giốc, Hang Pác Bó... đến vùng trung du, vùng duyên hải, biển đảo... đều được thể hiện qua những nét vẽ điêu luyện, thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước của người nghệ sĩ tài danh.

Triển lãm mở cửa đến hết 15-2.

Mùa xuân, thăm Mùa xuân, thăm 'cụ' kơ nia 800 năm ở Phú Quốc

Sừng sững trên ngọn núi Cửa Lấp (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang), cây kơ nia tương truyền đã 800 năm tuổi có gốc xòe hình quạt to 10 vòng tay người ôm không xuể, dáng thẳng đứng với năm tàng nhánh tỏa bóng mát khi mùa xuân về.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên