27/04/2023 11:27 GMT+7

Ngắm mùa nước đổ Mù Cang Chải dịp lễ 30-4

Nếu tháng 9, tháng 10 Mù Cang Chải lung linh với sắc vàng lúa chín thì tháng 4, tháng 5 là mùa nước đổ về các thửa ruộng bậc thang.

Ngắm mùa nước đổ Mù Cang Chải dịp lễ 30-4 - Ảnh 1.

Đến với Mù Cang Chải trong dịp lễ 30-4, du khách sẽ được trải nghiệm lễ hội "Mùa nước đổ" năm 2023 - Ảnh: NAM TRẦN

Lễ hội mùa nước đổ năm nay được Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức vào đúng dịp lễ 30-4 với nhiều hoạt động trải nghiệm cho du khách trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn của lễ hội là hoạt động "dù lượn bay trên mùa nước đổ" sẽ được bay trình diễn từ ngày 29-4 đến ngày 28-5. Chương trình Festival dù lượn sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 30-4 tại bản Lìm Mông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Trong lễ khai mạc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn bay trình diễn của 10 phi công với dù lượn có gắn động cơ.

Ngắm mùa nước đổ Mù Cang Chải dịp lễ 30-4 - Ảnh 2.

Trải nghiệm ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ từ trên cánh dù - Ảnh: NAM TRẦN

Anh Đặng Văn Mỹ - giám đốc Công ty cổ phần du lịch và thể thao Viên Nam (đơn vị tài trợ sự kiện) - cho biết festival năm nay dự kiến có khoảng 20 phi công dù lượn sẵn sàng phục vụ du khách muốn chiêm ngưỡng ruộng bậc thang mùa nước đổ trên cao.

Giá combo trải nghiệm bay dù lượn mùa nước đổ trong dịp lễ 30-4 và các ngày cuối tuần khoảng 2,6 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, du khách đến với Mù Cang Chải trong dịp này còn được sống trong không gian văn hóa, lễ hội mang đậm bản sắc của người dân địa phương.

Chương trình nghệ thuật chào mừng "Ngày hội thống nhất" và du lịch "Mùa nước đổ" năm 2023 được khai mạc vào 20h ngày 29-4 tại sân khuôn viên trung tâm huyện.

Tại khu vực này, các hoạt động trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật khèn Mông, thi đấu thể thao sẽ diễn ra trong các ngày nghỉ lễ.

Các hoạt động trải nghiệm tại các bản, làng diễn ra từ ngày 30-4 đến hết tháng 5-2023.

Tại xã Chế Cu Nha, các hoạt động trải nghiệm làm sản phẩm vẽ hoa văn bằng sáp ong, thêu dệt thổ cẩm, dệt vải sợi lanh.

Tại các xã Mồ Dề, Khao Mang: du khách sẽ được trải nghiệm canh tác ruộng bậc thang (đắp bờ, dẫn nước, cày bừa, cấy lúa...).

Trải nghiệm leo núi tại đỉnh núi Tháp trời (La Pán Tẩn), đỉnh Lùng Cúng (Nậm Có), khu vực Pàng Káng (Kim Nọi), rừng nguyên sinh (Chế Tạo).

Tháng 9 lên Mù Cang Chải ngắm mùa vàng chảy tràn trên triền núiTháng 9 lên Mù Cang Chải ngắm mùa vàng chảy tràn trên triền núi

TTO - Tháng 9 về trời xanh, mây trong vắt cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải thay áo mới vàng óng ả. Những trái tim yêu du lịch lại thổn thức, rủ nhau về xứ sở cho những kẻ mộng mơ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên