Tag: La Pán Tẩn

Sắc màu hạnh phúc ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải lọt top “20 điểm đến sắc màu nhất thế giới” do tạp chí du lịch CN Tralevler bình chọn. Dưới góc nhìn của nhiều Travel boger nổi tiếng, Mù Cang Chải không chỉ có sắc màu của thiên nhiên, văn hoá mà còn là một xứ sở hạnh phúc.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải chính thức trở thành di tích quốc gia đặc biệt

Tối 31-12, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải và chứng nhận Lễ mừng cơm mới của người Mông là di sản văn hóa phi vật thể.

Đuổi theo mặt trời ngắm ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ

TTO - Sáng mưa, trưa tạnh, chiều buông nắng, có lẽ, “xứ Mù” đẹp nhất lúc tia nắng cuối ngày chiếu rọi trên những thửa ruộng bậc thang tràn ngập sắc lúa vàng óng.

Mây pha lê: Phép thử với công chúng Việt Nam

TTO - Mây pha lê được làm ròng rã suốt hai tháng, nhưng chỉ được trưng bày đúng hai tuần ngắn ngủi. Sự ra đi của Mây pha lê đã để lại nhiều câu hỏi.

Thu tiền vé triển lãm ‘Mây pha lê’, nhiều du khách bỡ ngỡ

TTO - Rất đông người kéo nhau đi xem triển lãm sắp đặt nghệ thuật Mây pha lê - La Pán Tẩn 2018 và đến đây mới biết phải bắt buộc mua vé vào tham quan.

Đến trường

TTO - Dưới ánh nắng vàng mùa thu, nhóm học sinh tiểu học dân tộc Mông hớn hở những ngày đầu tiên đến trường. 

Mù Cang Chải.... vào thu

Cần biết - Nét đẹp nhân tạo hòa vào vẻ đẹp thiên nhiên cùng với bản sắc văn hóa đậm đà đã tạo dựng nên một Mù Cang Chải vừa kỳ vĩ, vừa nồng nàn và ấm áp tình người miền sơn cước.

Tang thương núi lở

TTO - Trưa 8-9, sau nhiều giờ lội bộ vượt dốc, cắt rừng, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại hiện trường vụ lở núi vùi lấp 21 người tại khu vực mỏ quặng Trống Pá Sang (xã La Pá Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái).

Lở núi, nghìn khối đất đá vùi lấp 21 người

TTO - Như Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 10g ngày 7-9, một trận lở núi kinh hoàng xảy ra tại xã La Pán Tẩn, (H. Mù Cang Chải, Yên Bái), vùi lấp 20 người đang mót quặng và một nhân viên bảo vệ Công ty khai khoáng Thịnh Đạt.