Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet

04/10/2019 09:47 GMT+7

Trong lần đầu tiên tới Việt Nam, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Vương quốc Anh Conor Burns đã có chuyến thăm Học viện Hàng không Vietjet tại Khu Công nghệ cao – Quận 9, TP.HCM.

Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại với tiêu chuẩn châu Âu do Vietjet và tập đoàn hàng không Airbus phối hợp xây dựng và vận hành.

Tiền thân của Học viện hàng không là Trung tâm đào tạo của Vietjet được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn từ năm 2014. Đến tháng 11-2018 thì Học viên Hàng không Vietjet chính thức ra mắt và kế thừa những thành quả của những năm trước đây.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 1.

Học viện Hàng không Vietjet tại Khu Công nghệ cao – Quận 9, TP.HCM

Quốc vụ khanh Conor Burns, Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons cùng đoàn công tác đã tới thăm Học viện Hàng không Vietjet, nơi ông Burns chia sẻ là một trong những hình mẫu cho mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp tới từ Vương quốc Anh với doanh nghiệp Việt Nam.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 2.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Lương Thế Phúc cùng các cán bộ, nhân viên Học viện Hàng không Vietjet đã có buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về Vietjet, Học viện Hàng không Vietjet tới đoàn Vương quốc Anh.

Ông Phúc cho biết, hiện một trong những đối tác hàng đầu cung cấp trang thiết bị đào tạo cho Học viện Hàng không Vietjet là công ty cung cấp thiết bị đào tạo hàng không EDM của Anh. Hợp đồng hợp tác giữa hai bên hiện có trị giá lên tới hàng triệu USD nhằm trang bị các thiết bị đào tạo, huấn luyện tiên tiến nhất phục vụ công tác đào tạo phi công, tiếp viên tại học viện. Ngoài ra, Vietjet cũng phối hợp với một đối tác khác tới từ Vương quốc Anh là trường Mayflower để đào tạo tiếng Anh chuyên ngành hàng không nhằm đào tạo và cấp chứng chỉ cho các đánh giá viên trình độ tiếng Anh cho phi công…

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 3.

Hành trình khám phá Học viện Hàng không Vietjet của Quốc vụ khanh Conor Burns bắt đầu với một lớp đào tạo cho các phi công tới từ rất nhiều quốc gia trên thế giới của Vietjet.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 4.

Giám đốc Học viện Hàng không Vietjet Trần Hữu Quốc đã giới thiệu với Quốc vụ khanh Conor Burns về các phòng học, khu vực huấn luyện… và đặc biệt là buồng lái mô phỏng SIM hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu EASA đang được Vietjet cùng Airbus vận hành, phục vụ công tác bay huấn luyện cho phi công.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 5.

Chỉ trong thời gian ngắn đi vào hoạt động, Học viện Hàng không Vietjet đã khai thác huấn luyện gần 4.000 giờ tại buồng lái mô phỏng cho hơn gần 3.000 lượt học viên và giáo viên.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 6.

Học viện Hàng không Vietjet hiện cũng là nơi đào tạo, huấn luyện cho các tiếp viên hàng không của hãng hàng không thế hệ mới.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 7.

Quốc vụ khanh Conor Burns hào hứng thử tham gia lớp học dành cho các bạn học viên về chăm sóc khách hàng.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 8.

Lớp học về an toàn cũng gây ngạc nhiên thích thú cho đoàn Vương quốc Anh.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 9.

Không khí của các lớp học cùng các bạn học viên trẻ trung, sôi nổi tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… gây ấn tượng với chính trị gia Anh Quốc lần đầu tới Việt Nam.

Ngắm kỹ Học viện Hàng không Vietjet - Ảnh 10.

Chuyến thăm và khám phá Học viện Hàng không Vietjet được Quốc vụ khanh Conor Burns đánh giá cao: "Vietjet đã hợp tác cùng các doanh nghiệp Anh Quốc trong nhiều lĩnh vực từ cung cấp trang thiết bị đào tạo, huấn luyện, kỹ thuật, động cơ, bảo hiểm… Tôi mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Vietjet hợp tác cùng các doanh nghiệp Vương quốc Anh để phát triển mối quan hệ giữa hai nước, mang tới lợi ích chung cho cả hai quốc gia".

Theo thống kê đến 30-6, Vietjet đã khai thác huấn luyện 3.178 giờ tại buồng lái mô phỏng cho 2.809 lượt học viên và giáo viên. Hoạt động huấn luyện, đào tạo của Vietjet cũng đầy ấn tượng với 827 khóa đào tạo phi công, bao gồm buồng lái ảo cho 9.987 học viên, 592 khóa đào tạo cho 9.339 lượt tiếp viên, 134 khóa cho 1.553 chuyên viên điều hành bay, 485 khóa cho khối kỹ thuật với 11.801 lượt kỹ sư, thợ máy trình độ cao. 

Học viện cũng là nơi đào tạo 14.381 học viên khối dịch vụ mặt đất, phục vụ cho tất cả các đầu sân bay mà hãng khai thác. Với hàng trăm đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, với gần 4.000 khóa huấn luyện trong những năm qua, Học viện Hàng không Vietjet đã góp phần đưa vào vận hành ứng dụng những công nghệ hàng không tiên tiến, phát triển đội ngũ chuyên gia, nhân viên hàng không trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của hãng và cả ngành hàng không trong khu vực.

M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận