Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Nga, Ukraine cùng tố cáo đối phương tấn công thường dân trong lãnh thổ của nhau

15/04/2022 19:07 GMT+7

TTO - Ngày 15-4, Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết Nga tuyên bố có 20 tòa nhà và trường học ở Belgorod (Nga) bị hư hại do Ukraine pháo kích. Trong khi đó, phía Ukraine nói có 7 người đi sơ tán tử vong do trúng đạn của Nga.

Nga, Ukraine cùng tố cáo đối phương tấn công thường dân trong lãnh thổ của nhau - Ảnh 1.

Những người tị nạn Ukraine đi qua biên giới Ukraine - Ba Lan ở Medyka, Ba Lan, ngày 7-4 - Ảnh: REUTERS

Gần đây Nga thường xuyên tố cáo Ukraine tổ chức các vụ tấn công vào các khu vực sát biên giới trong lãnh thổ Nga, và cảnh cáo việc các lực lượng Ukraine tiếp tục "phá hoại và tấn công" có thể buộc Nga không kích trả đũa nhằm vào các trung tâm ra quyết định của Ukraine, trong đó có Kiev.

Mặc dù dẫn lại thông tin của TASS, Hãng tin Reuters cho biết họ không thể kiểm chứng được các thiệt hại do Nga tuyên bố.

Cũng trong ngày 15-4, theo Hãng tin AFP, Ukraine cho biết có 7 người tử vong và khoảng 27 người bị thương trong một cuộc tấn công của Nga vào xe buýt chở dân thường từ miền đông đi sơ tán.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội: "Vào ngày 14-4, các binh sĩ Nga đã bắn vào xe buýt chở dân thường đi sơ tán ở làng Borova ở thành phố Izium. Thông tin sơ bộ cho thấy có 7 người chết, 27 người khác bị thương".

Nhà chức trách Ukraine đã kêu gọi người dân ở phía nam và khu vực Donbass ở phía đông nhanh chóng đi về phía tây để đề phòng khả năng có một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga nhằm chiếm các khu vực Lugansk và Donetsk.

Ngoài ra, vào đầu ngày 15-4, Ukraine và Nga đã trao đổi tù binh.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết sau các cuộc đàm phán căng thẳng, hai bên đã đạt thỏa thuận về trao đổi tù binh gần làng Posad-Pokrovskoye ở Kherson. Theo đó, 4 binh sĩ Nga đổi lấy 5 binh sĩ Ukraine.

ĐỌC NHANH 15-4: ĐỌC NHANH 15-4: 'Tổng thống Putin chưa từng từ chối gặp nhà lãnh đạo Ukraine'

TTO - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết về mặt nguyên tắc, Tổng thống Vladimir Putin chưa bao giờ từ chối gặp người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, nhưng cần có một dự thảo văn kiện trước khi sắp xếp cuộc gặp như vậy.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận