20/04/2024 20:31 GMT+7

Nga tuyên bố phá hủy 50 máy bay không người lái của Ukraine

Vùng Belgorod, giáp với Ukraine, là nơi Nga tuyên bố bắn hạ số máy bay không người lái nhiều nhất khi Ukraine thực hiện một trong những cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào lãnh thổ Nga.

Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 20-4 cho thấy màn trình diễn của các drone quân sự tại một địa điểm huấn luyện ở Quân khu Matxcơva, Nga - Ảnh: Reuters/Bộ Quốc phòng Nga

Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 20-4 cho thấy màn trình diễn của các drone quân sự tại một địa điểm huấn luyện ở Quân khu Matxcơva, Nga - Ảnh: Reuters/Bộ Quốc phòng Nga

Ngày 20-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn và phá hủy 50 máy bay không người lái (drone) của Ukraine qua đêm, đẩy lùi một trong những cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào lãnh thổ Nga trong lúc xung đột Nga - Ukraine tiếp diễn, theo Hãng tin Reuters.

Giới chức Nga thông tin hai thường dân thiệt mạng và một kho nhiên liệu bị cháy trong các cuộc tấn công này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 26 drone đã bị bắn rơi ở vùng Belgorod, 10 chiếc drone ở Bryansk, 8 chiếc ở Kursk, 2 chiếc ở Tula, và 1 chiếc ở mỗi vùng Smolensk, Ryazan, Kaluga và Matxcơva.

Ông Vyacheslav Gladkov, thống đốc vùng Belgorod của Nga giáp với Ukraine, cho biết một phụ nữ đang mang thai và đứa con trong bụng của cô đã chết trong bệnh viện do vết thương sau khi Ukraine tấn công vào làng Novaya Tavolzhanka ở Shebekino, vùng Belgorod.

Trên ứng dụng Telegram, Thống đốc vùng Kursk của Nga Roman Starovoit nói ngôi làng Tyotkino - nơi thường xuyên bị pháo kích - đã bị tấn công bằng bom chùm. Không ai bị thương.

Một nguồn tin tình báo Ukraine nói rằng Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn bằng drone nhắm vào các cơ sở năng lượng.

Theo Hãng tin Reuters, Ukraine đang cố gắng gây áp lực lên Nga, bằng cách sử dụng drone nhắm mục tiêu vào các nhà máy lọc dầu và cơ sở năng lượng bên trong lãnh thổ Nga.

Ukraine không chính thức xác nhận hay phủ nhận việc họ tấn công các nhà máy lọc dầu bên trong lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, Kiev đã nói rằng các cơ sở này là mục tiêu hợp pháp - những cơ sở hỗ trợ quân đội Nga.

Drone Ukraine tấn công kho nhiên liệu của Nga trong đêmDrone Ukraine tấn công kho nhiên liệu của Nga trong đêm

Thống đốc khu vực Smolensk phía tây của Nga ngày 20-4 cáo buộc máy bay không người lái (drone) của Ukraine đã tấn công một kho nhiên liệu ở vùng này trong đêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên