21/03/2023 08:39 GMT+7

Nga tuyên bố chặn 2 máy bay B-52 của Mỹ nghi xâm phạm biên giới

Ngày 20-3, Nga nói máy bay chiến đấu Su-35 của nước này đã chặn hai máy bay B-52 của Mỹ đang bay trên biển Baltic, hướng về biên giới Nga. Mỹ chưa lên tiếng.

Nga tuyên bố chặn 2 máy bay B-52 của Mỹ nghi xâm phạm biên giới - Ảnh 1.

Nga tuyên bố dùng máy bay SU-35 chặn 2 máy bay B-52 của Mỹ nghi xâm phạm vùng trời - Ảnh: SPUTNIK

Theo Trung tâm Kiểm soát quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Nga (NDCC), radar của lực lượng phòng không thuộc Quân khu phía Tây đã phát hiện hai mục tiêu trên không đang bay về hướng biên giới Liên bang Nga trên biển Baltic.

Để xác định và ngăn chặn hành động vi phạm biên giới quốc gia, một máy bay chiến đấu Su-35 của lực lượng phòng không của Quân khu phía Tây đã được triển khai, theo Hãng tin Sputnik của Nga. 

"Sau khi xua đuổi máy bay quân sự nước ngoài khỏi biên giới quốc gia Nga, máy bay chiến đấu của Nga đã quay trở lại sân bay căn cứ", NDCC tuyên bố. 

NDCC cũng cho biết hành động của máy bay chiến đấu Nga được thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, không để xảy ra hành vi vi phạm biên giới đất nước. 

Hiện Mỹ chưa lên tiếng về thông tin do phía Nga công bố. 

Trước đó, hôm 14-3, một máy bay không người lái của Mỹ đã rơi trên Biển Đen sau khi bị máy bay phản lực của Nga chặn lại.

Đây là cuộc chạm trán quân sự trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Mỹ kể từ khi Matxcơva phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2-2022.

Quan hệ Nga - Mỹ gia tăng căng thẳng sau sự việc này.

B-52 của Mỹ bay qua Trung Đông giữa lúc căng thẳng với IranB-52 của Mỹ bay qua Trung Đông giữa lúc căng thẳng với Iran

TTO - Ngày 5-9, quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều 2 máy bay ném bom B-52 có năng lực hạt nhân bay qua khu vực Trung Đông, trong bối cảnh căng thẳng đang tăng giữa Washington và Tehran.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên