21/09/2022 12:50 GMT+7

Nga nâng cấp súng trường AK-12 dùng trong chiến sự tại Ukraine

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Ngày 21-9, Hãng tin RIA đưa tin Nga đã nâng cấp súng trường AK-12 mà quân đội nước này sử dụng ở Ukraine để tăng tốc độ bắn và cho phép binh sĩ kiểm soát các chế độ bắn dễ dàng hơn.

Nga nâng cấp súng trường AK-12 dùng trong chiến sự tại Ukraine - Ảnh 1.

Chủ tịch Alan Lushnikov của hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov Concern - Ảnh: BLOOMBERG

Theo RIA, Chủ tịch Alan Lushnikov của hãng sản xuất vũ khí Kalashnikov Concern cho biết phiên bản AK-12 mới sẽ bỏ đi chế độ bắn 2 phát một, có thêm điều khiển 2 chiều cho các chế độ bắn. 

"Trong thời gian ngắn nhất có thể, chúng tôi đã lựa chọn các giải pháp kỹ thuật, chế tạo mẫu thử nghiệm và trình diễn trước đại diện Bộ Quốc phòng Nga", ông Lushnikov nói.

Chủ tịch của Kalashnikov không tiết lộ khi nào phiên bản hiện đại hóa trên sẽ được đưa vào sử dụng, chỉ cho biết mẫu súng đang trong giai đoạn thiết kế.

Theo Hãng tin Reuters, súng trường AK-12 được phát triển bởi Kalashnikov là vũ khí chủ lực của các lực lượng vũ trang Nga, có cỡ nòng 5,45mm và độ chính xác được cải thiện đáng kể so với các phiên bản trước. Lực lượng Nga trang bị mẫu súng này từ năm 2018.

Nga nâng cấp súng trường AK-12 dùng trong chiến sự tại Ukraine - Ảnh 2.

Mẫu súng trường AK-12 của nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov - Ảnh: ROSTEC.RU

Mỹ trừng phạt nhà sản xuất vũ khí Kalashnikov vào năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

Liên minh châu Âu (EU) và Anh cũng siết trừng phạt đối với Kalashnikov Concern trong năm nay vì liên quan đến "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga tại Ukraine.

Hôm 18-9, báo Guardian đưa tin Nga pháo kích dồn dập cả ngày lẫn đêm vào thành phố Kupyansk, nơi Ukraine giành lại hơn một tuần trước. Lực lượng Nga được cho là đang sử dụng hỏa lực pháo binh để tìm cách ngăn chặn đà phản công của Ukraine ở phía đông bắc.

Ngày 19-9, Hãng tin Ukrinform của Ukraine đưa tin Nga nã pháo tại khu vực Dnipropetrovsk ở miền đông và không kích bằng tên lửa tại vùng Zaporizhzhia ở đông nam Ukraine.

Trong khi đó, Hãng tin TASS đưa về các vụ tấn công của Ukraine tại các khu vực như Gorlovka, Svatovo ở miền đông.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã đẩy lùi đợt tấn công của Ukraine ở khu vực Kherson thuộc phía nam với các vũ khí có độ chính xác cao.

Vùng Donbass thông báo ngày trưng cầu ý dân sáp nhập Nga Vùng Donbass thông báo ngày trưng cầu ý dân sáp nhập Nga

TTO - Hai nước cộng hòa tự xưng Lugansk và Donetsk tại vùng Donbass ở miền đông Ukraine thông báo sẽ trưng cầu ý dân về việc sáp nhập Nga vào khoảng 23 đến 27-9, cùng thời gian mà lực lượng ly khai ở Kherson nói sẽ tổ chức trưng cầu.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên