22/12/2023 12:51 GMT+7

Nga hỗ trợ hơn 1.000 USD cho mỗi trẻ em bị thương do chiến sự

Tổng thống Nga Putin ban hành lệnh hỗ trợ 100.000 rúp (hơn 1.000 USD) cho mỗi trẻ em bị thương do chiến sự ở các vùng Lugansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson.

Sắc lệnh hỗ trợ trẻ em mới của Tổng thống Putin được ban hành, trong bối cảnh nước Nga đang nỗ lực để kéo tỉ lệ sinh tăng lên - Ảnh: RIA NOVOSTI

Sắc lệnh hỗ trợ trẻ em mới của Tổng thống Putin được ban hành, trong bối cảnh nước Nga đang nỗ lực để kéo tỉ lệ sinh tăng lên - Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo Đài RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành sắc lệnh hỗ trợ 100.000 rúp cho mỗi đứa trẻ, đối với những gia đình ở các vùng Lugansk, Donetsk, Zaporizhzhia, Kherson và một số vùng đang có chiến sự khác ở những khu vực mà Nga tuyên bố mới sáp nhập, từ ngày 1-1-2024.

Ông Putin cũng chỉ đạo chính phủ thiết lập quy chế hỗ trợ gia đình đông con ở cấp liên bang.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng khuyến nghị chính quyền địa phương đảm bảo đưa trẻ em bị thương đến các trung tâm phục hồi, cũng như thiết lập các biện pháp hỗ trợ xã hội bổ sung khác dành cho những gia đình có con em bị thương.

Ông Georgiy Ostapkovich, giám đốc Trung tâm nghiên cứu thị trường tại Trường Kinh tế cấp cao Nga (HSE), nói với RT rằng chính quyền Nga đang cố gắng tăng cường hỗ trợ cho những cư dân ở các vùng mới sáp nhập và những vùng biên giới.

Bởi giới chức nước này nhận thấy người dân ở các vùng này, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, đang phải sinh sống trong điều kiện khá khó khăn.

Theo các chuyên gia Nga, sự đổi mới trong chính sách hỗ trợ gia đình và trẻ em trên sẽ thống nhất tất cả các biện pháp hỗ trợ xã hội hiện có dành cho các cha mẹ ở Nga. Từ đó, giúp tăng tỉ lệ sinh ở nước này.

Trước đó, chính quyền Nga đã áp dụng chương trình hỗ trợ thai sản như một phần sáng kiến giúp cải thiện tỉ lệ sinh tại nước này.

Cụ thể, các gia đình sẽ nhận được khoản hỗ trợ 587.000 rúp (hơn 6.300 USD) cho con thứ nhất, 776.000 rúp (hơn 8.300 USD) cho con thứ hai.

Tuy nhiên từ ngày 1-2-2024, số tiền hỗ trợ sẽ tăng lên lần lượt là 631.000 rúp đối với con thứ nhất và 834.000 rúp đối với con thứ hai.

Ông Putin muốn doanh nhân Nga hỗ trợ kinh tế đất nướcÔng Putin muốn doanh nhân Nga hỗ trợ kinh tế đất nước

Ông kêu gọi doanh nhân Nga đầu tư vào công nghệ, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp mới để giúp đất nước thắng các lệnh trừng phạt kinh tế Nga của phương Tây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên