Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Nga dội tên lửa tấn công phiến quân trả thù cho chiếc Su-25

04/02/2018 16:47 GMT+7

TTO - Sau cái chết của viên phi công chiếc cường kích Su-25, Nga đã cày nát nơi trú ẩn của phiến quân Mặt trận Al-Nusra ở khu vực tỉnh Idlib (Syria) bằng vũ khí tấn công chính xác.

Nga dội tên lửa tấn công phiến quân trả thù cho chiếc Su-25 - Ảnh 1.

Tên lửa Nga phóng đi tiêu diệt căn cứ phiến quân ở Syria - Ảnh: RIA

Theo báo RIA Novosti của Nga, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hơn 30 phiến quân đã thiệt mạng sau đợt tấn công do các tàu chiến trên Địa Trung Hải thực hiện, tuy nhiên không đề cập loại vũ khí nào đã được sử dụng.

Trước đó, Nga xác nhận đã mất một chiếc cường kích SU-25 ở khu vực tỉnh Idlib thuộc Syria; và phi công tên Roman Philippov cũng thiệt mạng.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng cho thấy viên phi công đã kịp nhảy dù và tiếp đất sau khi máy bay bị bắn hạ. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận anh đã liên lạc về và thông báo đang ở trong khu vực do phiến quân thuộc nhóm khủng bố Mặt trận Al-Nusra kiểm soát.

Một video khác quay được cảnh chiếc SU-25 bay trên nền trời, tiếp theo, một quả tên lửa đối không được cho là phóng từ hệ thống phòng không vác vai (MANPAD), vụt thẳng theo hướng bay của nó. Khi quả tên lửa bắn trúng chiếc SU thì có tiếng reo hò vang lên xung quanh người cầm camera.

Đáng tiếc rằng viên phi công không tìm được nơi trú ẩn an toàn và thiệt mạng trong cuộc chạm trán với một nhóm phiến quân chưa xác định. 

Tổ chức Tharir al-Sham (hay Ủy ban Giải phóng Levant - tổ chức hợp nhất giữa Mặt trận Al-Nusra, phân nhánh Al Qaeda tại Syria, và nhiều nhóm phiến quân khác) đã lên tiếng nhận trách nhiệm, thông tin này chưa được xác thực.

Hiện Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia chia sẻ trách nhiệm tại khu vực giảm thang quân sự Idlib, để thu hồi thi thể của viên phi công.

Video về khoảnh khắc chiếc Su-25 của Nga bị bắn hạ tại Syria - Nguồn: Russia Today

Khoảnh khắc viên phi công Nga nhảy dù khỏi chiếc Su-25 - Nguồn: Russia Today

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận