Nga điều tra BBC với cáo buộc truyền bá tư tưởng khủng bố

11/01/2019 12:44 GMT+7

TTO - Ngày 10-1, nhà chức trách Nga cho biết họ đang điều tra Đài BBC (Anh) với cáo buộc truyền bá tư tưởng của các nhóm khủng bố thông qua các bài báo trực tuyến trên trang web tiếng Nga của BBC.

Nga điều tra BBC với cáo buộc truyền bá tư tưởng khủng bố - Ảnh 1.

Một người đàn ông nói chuyện qua điện thoại trong trụ sở của BBC ở London, Anh - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Cơ quan giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng của Nga (Roskomnadzor) cho biết họ điều tra liệu Đài BBC có vi phạm luật chống chủ nghĩa cực đoạn nghiêm ngặt của Nga hay không.

"Hiện tại, chúng tôi đã phát hiện các tài liệu lan truyền tư tưởng của các nhóm khủng bố quốc tế trên trang web tiếng Nga của Đài BBC", Roskomnadzor trong một tuyên bố cho biết. 

Roskomnadzor nói rằng trong số này có các đoạn trích dẫn phát biểu của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phản ứng trước thông tin điều tra của Nga, một phát ngôn viên của BBC nói với Đài CNN: "Là một đài truyền hình toàn cầu, BBC tuân thủ đầy đủ luật pháp và các quy định của mỗi quốc gia mà chúng tôi có mặt, trong đó có Nga".

Đây là diễn biến mới trong một loạt các chỉ trích nhắm vào Đài BBC tại Nga sau khi nhà điều hành truyền hình Ofcom của Anh năm ngoái kết luận kênh truyền hình RT của Nga đưa tin thiếu khách quan, vi phạm các luật phát sóng khi tường thuật vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal.

Đáp lại, tháng 12-2018, Roskomnadzor cho biết họ cũng sẽ mở một cuộc điều tra để xác minh liệu Đài BBC có tuân thủ luật pháp Nga hay không.

BBC BBC 'đính chính' không đăng video chiến tranh hạt nhân ở Baltic

TTO - Trong tuần qua, đoạn clip có đầy đủ logo của Đài BBC chiếu cảnh chiến tranh hạt nhân tại khu vực Baltic cũng như cảnh Hoàng gia Anh đang sơ tán được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận