Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Nga cáo buộc Tổng thư ký LHQ làm ngơ trước việc Mỹ cấp thị thực chậm

26/12/2019 06:42 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhắm mắt làm ngơ trước sự chậm trễ của Mỹ trong việc cấp thị thực cho các quan chức Nga đang muốn tới trụ sở LHQ tại New York.

Nga cáo buộc Tổng thư ký LHQ làm ngơ trước việc Mỹ cấp thị thực chậm - Ảnh 1.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Ảnh: REUTERS

Matxcơva, như Reuters đưa tin, cho rằng Washington đã cố tình trì hoãn việc cấp thị thực cho các quan chức cấp cao của Nga muốn đến trụ sở của LHQ trong một động thái "có thể gây phương hại đến mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa hai nước".

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, nói trong một tuyên bố ngày 25-12 rằng một số quan chức của Bộ Quốc phòng Nga, những người sắp tới sẽ đến gặp tổng Thư ký LHQ, đã phải chờ "hàng tháng" trời để được cấp thị thực.

"Đáng chú ý là tất cả những gì đã xảy ra nhận được sự đồng tình tuyệt đối từ Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres, người đã bỏ qua những vi phạm của Mỹ trong Hiến chương LHQ" - bà Zakharova cáo buộc.

Trước đó, Nga đã triệu tập một nhà ngoại giao cấp cao của Mỹ trong tháng 9 để phản đối việc Washington từ chối cấp thị thực cho các thành viên của phái đoàn Nga sang dự Đại hội đồng LHQ.

Hiện phía Mỹ cũng như LHQ chưa có phản hồi gì về cáo buộc của Nga.

Ngắm bộ lịch mỹ nữ Nga được vẽ theo phong cách pin-up của Mỹ Ngắm bộ lịch mỹ nữ Nga được vẽ theo phong cách pin-up của Mỹ

TTO - Khi được Cơ quan Vũ trụ Nga nhờ vẽ bộ lịch 2020, họa sĩ Andrey Tarusov không ngờ đề xuất "những cô gái nóng bỏng mặc đồ bó sát" của ông được chấp nhận ngay lập tức.ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận