Nga bắt sếp lớn tòa nhà bị cháy khiến 64 người chết

30/03/2018 20:26 GMT+7

TTO - Cảnh sát Nga ngày 30-3 bắt lãnh đạo của công ty sở hữu trung tâm mua sắm, nơi xảy ra vụ cháy làm 64 người chết mới đây.

Nga bắt sếp lớn tòa nhà bị cháy khiến 64 người chết - Ảnh 1.

Người dân tưởng niệm 64 nạn nhân của vụ hỏa hoạn tại thành phố Kemerovo ngày 25-3 - Ảnh: Reuters

Ủy ban Điều tra Nga, cơ quan phụ trách điều tra các vụ hình sự trọng điểm, trong một tuyên bố cho biết bà Yulia Bogdanova - lãnh đạo trung tâm mua sắm nêu trên, đã không thể chỉ ra những sai sót trong hệ thống an toàn hỏa hoạn tại tòa nhà.

Bà Bogdanova là tổng giám đốc của công ty OAO Kemerovo Confectionary Combine, đơn vị sở hữu trung tâm thương mại Winter Cherry tại thành phố Kemerovo ở vùng Siberia.

Cuối tuần trước, vụ cháy tại trung tâm Winter Cherry này khiến 64 người chết, và chính phủ Nga phải tổ chức quốc tang cho các nạn nhân xấu số.

Theo các nhà điều tra, nguyên nhân gây cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này. Cơ quan chức năng tập trung vào các vi phạm liên quan đến tắc trách, quy định an toàn phòng cháy chữa cháy…

Trong thời điểm vụ hỏa hoạn này diễn ra, tầng trên cùng - nơi xảy cháy, có nhiều gia đình tập trung ở phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em.

Các nhà điều tra cho biết các cửa thoát hiểm đã bị khóa và hệ thống báo cháy không hoạt động. Bà Bogdanova bị cho đã làm việc tắc trách dẫn tới hậu quả: "Cuộc điều tra cho thấy Bogdanova, một nhân vật chịu trách nhiệm về an toàn phòng cháy chữa cháy, đã liên tục được cấp dưới thông báo về những thiếu sót trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà".

Những ngày vừa qua, bên cạnh không khí tang thương, cũng xuất hiện không ít ý kiến giận dữ từ dư luận Nga. Tổng thống Vladimir Putin cam kết sẽ trừng trị kẻ gây ra vụ hỏa hoạn này.

Cháy trung tâm thương mại ở Nga: vẫn còn 41 trẻ em bị mất tích Cháy trung tâm thương mại ở Nga: vẫn còn 41 trẻ em bị mất tích

TTO - Đội cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 69 người, trong đó có 41 trẻ em còn mất tích sau vụ cháy trung tâm thương mại kinh hoàng ở thành phố Kemerovo thuộc Nga. Những người sống sót kể lại câu chuyện hết sức đau lòng.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận