Nga bắt đầu cấp bằng cử nhân điện tử vừa tiện, vừa lợi

13/06/2019 15:52 GMT+7

TTO - Đến năm 2021, tất cả các trường đại học Nga sẽ cấp văn bằng điện tử cho sinh viên. Hình thức này giúp các nhà tuyển dụng tra cứu dễ dàng và tiện lợi.

Nga bắt đầu cấp bằng cử nhân điện tử vừa tiện, vừa lợi - Ảnh 1.

Một sinh viên Nga trước lễ trao văn bằng tốt nghiệp tại Đại học tổng hợp Lomonosov, Matxcơva - Ảnh: RIA

Theo báo Izvestia ngày 13-6, thông tin trên do Bộ Giáo dục và khoa học Nga công bố. Cụ thể trên trang web của bộ này mô tả như sau:

"Đến năm 2021, các cơ sở giáo dục đại học của Nga có kế hoạch trao văn bằng điện tử cho sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp. Mô hình mới này đã được thử nghiệm tại 5 trường đại học trong năm 2019. Thêm 15 trường khác sẽ làm theo trong năm 2020".

Bộ Giáo dục Nga giải thích thêm: bằng đại học dạng này sẽ trở thành một phần của hồ sơ điện tử của sinh viên, trong đó ghi nhận toàn bộ quá trình học tập, thành tích thể thao, nghiên cứu khoa học, và cả bằng cấp bổ sung.

Giải pháp kỹ thuật dành cho hồ sơ xin việc điện tử được triển khai ngay trong năm nay trên website "Môi trường giáo dục kỹ thuật số hiện đại", và trong tương lai các giải pháp này sẽ được phát triển trong khuôn khổ thành lập các trường đại học kỹ thuật số.

Theo đề xuất của Bộ Giáo dục Nga, các nhà tuyển dụng sẽ được cấp quyền tiếp cận hồ sơ điện tử chứa bằng cấp, thành tích học tập và làm việc của công dân Nga.

Theo khảo sát của trang tìm kiếm việc làm rabota.ru, chỉ hơn 50% học sinh phổ thông Nga tốt nghiệp năm học 2019 có nguyện vọng thi vào đại học; đa số các em chọn ngành học bác sĩ và lập trình viên máy tính.

Thợ sửa xe 69 tuổi lấy bằng cử nhân Thợ sửa xe 69 tuổi lấy bằng cử nhân

TTO - Hơn 45 năm, giấc mơ trở thành cử nhân luật của ông Hoàng Tiến Mai, 69 tuổi, ngụ phường 3, TP Tuy Hòa, Phú Yên đã trở thành hiện thực. Chưa dừng lại, ông đang tiếp tục việc học của mình.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận