Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

New Zealand tặng người nghèo Việt Nam 500 thùng kiwi, táo

07/07/2022 15:18 GMT+7

TTO - Các công ty xuất khẩu trái cây hàng đầu của New Zealand đã quyên tặng hơn 500 thùng trái cây (khoảng 5 tấn) cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em và phụ nữ tại TP.HCM, Hà Nội.

New Zealand tặng người nghèo Việt Nam 500 thùng kiwi, táo - Ảnh 1.

Bé Hoàng Kim (4 tuổi), học sinh thuộc diện khó khăn, vừa ăn táo vừa vui mừng khoe với mẹ - Ảnh: UYÊN PHƯƠNG

Theo Đại sứ quán New Zealand, 7 công ty xuất khẩu trái cây hàng đầu của nước này đã quyên góp hơn 500 thùng trái cây cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em và phụ nữ tại TP.HCM và Hà Nội.

Được biết, sự kiện năm nay tiếp nối chương trình gửi tặng táo và kiwi cho các y bác sĩ và nhân viên y tế đang thực hiện công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở 8 bệnh viện tại TP.HCM vào tháng 7-2021.

Chương trình tặng trái cây của New Zealand năm nay chỉ dành riêng cho 5 tổ chức từ thiện vì trẻ em và phụ nữ tại TP.HCM và Hà Nội.

Các tổ chức từ thiện này bao gồm: Operation Smile tại TP.HCM và Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục và hòa nhập quận Tân Bình, Hội Phụ nữ từ thiện TP.HCM, Tổ chức Rồng Xanh, và Làng May Mắn.

Chia sẻ về chương trình này, đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson cho biết thông qua những quả táo và những quả kiwi, New Zealand mong muốn góp một phần nhỏ trong việc cải thiện sức khỏe của cộng đồng ở Việt Nam.

"Đây tuy chỉ là một nghĩa cử nhưng lại thể hiện rõ tình bạn sâu sắc giữa hai quốc gia" - bà Dobson nói.

New Zealand tặng người nghèo Việt Nam 500 thùng kiwi, táo - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự Joe Nelson vừa đưa trái cây vừa trò chuyện với các em thuộc lớp mầm non ở Làng May Mắn - Ảnh: UYÊN PHƯƠNG

Ông Joe Nelson, tổng lãnh sự kiêm tham tán thương mại Tổng lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM, trực tiếp trao tặng kiwi, táo cho tổ chức từ thiện Làng May Mắn ở quận Bình Tân, TP.HCM chiều 6-7.

Tại sự kiện này, ông Nelson chia sẻ với Tuổi Trẻ: "So với năm ngoái, chương trình năm nay mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Vì năm ngoái, khi chúng tôi đi trao tặng trái cây, TP.HCM đang phải trải qua giai đoạn giãn cách toàn xã hội, bầu không khí khi đó rất nặng nề, bản thân tôi cũng không thể tận tay gửi tặng trái cây, cũng không thể giao tiếp với các y bác sĩ và nhân viên y tế".

Ngoài phụ nữ và trẻ em, Tổng lãnh sự Nelson nghĩ đến việc tặng trái cây cho người già, người neo đơn, người vô gia cư ở Việt Nam trong những năm tới.

Sự kiện tặng trái cây ở Làng May Mắn còn có sự góp mặt của nhiều tình nguyện viên từ Pháp. Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, các tình nguyện viên này cho biết cảm thấy rất vui khi được tham gia một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn như thế này.

New Zealand tặng người nghèo Việt Nam 500 thùng kiwi, táo - Ảnh 3.

Anh Tính, một người ở Làng May Mắn, bày tỏ sự hạnh phúc và thích thú khi lần đầu tiên được thưởng thức quả kiwi - Ảnh: UYÊN PHƯƠNG

New Zealand hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em New Zealand hỗ trợ Việt Nam vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em

TTO - New Zealand hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau COVID-19 và vật tư y tế, vắc xin cho trẻ em với tổng trị giá 2 triệu đôla New Zealand, tương đương khoảng 29 tỉ đồng.

UYÊN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận