15/01/2024 17:30 GMT+7

New Zealand hạn chế sử dụng nước trong mùa hè do khô hạn

Nhà chức trách kêu gọi người dân ở thủ đô Wellington, thành phố Picton cùng nhiều vùng khác tận dụng từng giọt nước, khẩn trương tiết giảm nhu cầu, tìm mọi cách bảo tồn nguồn nước.

Từ 17-1, người dân tại thủ đô Wellington chỉ được tưới cây trong vườn bằng tay - Ảnh: wgtn.ac.nz

Từ 17-1, người dân tại thủ đô Wellington chỉ được tưới cây trong vườn bằng tay - Ảnh: wgtn.ac.nz

Ngày 12-1, giới chức New Zealand cho hay người dân tại thủ đô Wellington và nhiều khu vực ở miền Trung nước này đang phải đối mặt với việc tiết giảm sử dụng nước do điều kiện thời tiết khô hạn và nguồn cung nước hạn chế.

Theo đó, các nhà chức trách đã kêu gọi người dân tại thủ đô Wellington, thành phố Picton cùng nhiều vùng tại miền Trung New Zealand cũng như vùng Otago thuộc Đảo Nam của nước này tận dụng từng giọt nước, khẩn trương tiết giảm nhu cầu và tìm mọi cách bảo tồn mọi nguồn nước trong thời gian tới khi mà nhiệt độ mùa hè gia tăng trên cả nước.

Hội đồng thành phố Wellington cho biết nhu cầu nước trong thành phố đã đạt đỉnh điểm, ở mức 195 triệu lít vào ngày 9-1, một số trận mưa nhỏ được dự báo sắp xảy ra cũng không giúp cải thiện tình hình.

Bắt đầu từ ngày 17-1 tới, khu vực đô thị Wellington sẽ áp dụng chế độ hạn chế sử dụng nước cấp 2. Theo đó, cấm hoàn toàn việc sử dụng các hệ thống tưới nước và vòi phun ở các hộ gia đình, người dân chỉ được tưới cây trong vườn bằng tay để tránh lãng phí.

Quyền Chủ tịch Hội đồng vùng Otago, bà Jo Gilroy cho biết các con sông trên khắp Otago hiện đang cạn kiệt, ảnh hưởng lớn tới giao thông đường thủy và môi trường sinh thái trong vùng.

Chính quyền yêu cầu cộng đồng dân cư tiết kiệm và sử dụng nước một cách hiệu quả, kể cả nước lấy từ nguồn sông, hồ hoặc suối./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên