Tag: Hàn

Mỹ muốn 'xoa dịu' Nhật - Hàn?

TTO - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thảo luận xung quanh đạo luật bán dẫn của Mỹ, và thúc đẩy sự gắn kết ba bên khi bà tới thăm Nhật Bản và Hàn Quốc tuần này.

Mùa đông đang về, COVID-19 đe dọa 'nhấn chìm' Nhật, Hàn

TTO - Đúng như lo sợ của các chuyên gia, những quốc gia nằm ở Bắc bán cầu, trong đó gồm khu vực Đông Á, đang chứng kiến một làn sóng COVID-19 mạnh mẽ khi mùa đông đang về.

Mưa trái mùa lớn, vừa mừng vừa lo cho bà con nông dân

TTO - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên khu vực Nam Bộ có mưa trái mùa diện rộng, lượng mưa tương đối lớn giúp giải nhiệt, bổ sung nguồn nước đang khô hạn nhưng cũng ảnh hưởng tới hoa màu, vật nuôi.

Chống hạn phải như chống giặc

TTO - Giống với tinh thần dập dịch COVID-19, việc chống hạn lúc này phải được các địa phương trong vùng xác định, chống hạn phải như chống giặc.

Thái Lan huy động quân đội hỗ trợ dân bị hạn hán

TTO - Thủ tướng Thái Lan yêu cầu các lực lượng vũ trang hỗ trợ người dân tại các vùng hạn hán mà nguyên nhân một phần có thể là do đập Xayaburi vận hành thử nghiệm ở Lào.

Đề xuất trăm tỉ chống hạn, mặn ở miền Tây

TTO - Hạn, mặn gay gắt, đã có địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long đề nghị hỗ trợ ngân sách để đối phó hiệu quả hơn.

Mỹ - Hàn chính thức tuyên bố dừng tập trận chung

TTO - Mỹ và Hàn Quốc ngày 18-6 thông báo đã nhất trí dừng cuộc tập trận chung có tên Người bảo vệ tự do Ulchi dự kiến diễn ra trong tháng 8 năm nay.

Lò phản ứng hạt nhân Triều Tiên lại rục rịch hoạt động?

TTO - Theo các chuyên gia phương Tây, những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Triều Tiên bắt đầu thử nghiệm sơ bộ tại một trong những lò phản ứng hạt nhân của họ tại cơ sở nghiên cứu Yongbyon.

Nhật Bản và Hàn Quốc chạy đua xuất khẩu vũ khí

TTO - Các công ty sản xuất vũ khí châu Á từ Nhật Bản và Hàn Quốc đang dần tiến tới một chỗ đứng đáng kể trên thị trường vũ khí thế giới khi đang ráo riết chào bán nhiều hợp đồng khí tài.

Buộc UBND xã trả tiền tận thu hỗ trợ hạn, mặn cho dân

TTO - Nhiều hộ dân phản ảnh khi đến nhận tiền hỗ trợ hạn hán, xâm nhập mặn thì bị cán bộ ấp buộc đóng lại 50% cho địa phương để đưa vào các loại quỹ như quỹ thiên tai, an ninh quốc phòng...