Tag: khô hạn

Nắng 'bể đầu': Bình thường mới ở châu Âu?

TTO - Tây Ban Nha, Pháp và các nước Tây Âu khác đang trải qua cái nóng gay gắt. Đợt sóng nhiệt tháng 6 này dẫn tới các đám cháy rừng và làm dấy lên nỗi lo rằng những đợt thời tiết nóng bức đầu mùa hè giờ đây sẽ trở thành điều bình thường.

Thời tiết hôm nay 16-6: Bắc Bộ đến Thanh Hóa mưa rào, Nam Bộ nắng nóng

TTO - Trong hôm nay 16-6, khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái có mưa to.

Rủ nhau gửi cây thanh thất đến Ninh Thuận để "trồng rừng - giữ nước"

TTO - Một dự án trồng hơn 20.000 cây thanh thất trên khu vực núi đá ở Ninh Thuận đang được các bạn trẻ hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội. Đây là một dự án thuộc chương trình Hạnh phúc xanh do Quỹ Sống thực hiện.

Lằn ranh sinh - tử - Kỳ 1: Suýt chết giữa biển lửa U Minh

TTO - Có người bị sét đánh 3 lần, có người ngã từ vách đá cao 30m, có người bị cưa máy cắt gần như lìa bụng, có người bị nhốt trong kho đông lạnh suốt 3 ngày… Nhưng thật kỳ lạ là họ vẫn sống. Những câu chuyện vượt qua tử thần vô cùng hi hữu.

Miền nam châu Phi vật lộn với hạn hán kỷ lục

TTO - Đất đai khô cằn, mùa màng thất bát, thiếu nước trên diện rộng… nhiều nơi ở phía nam châu Phi đang cực kỳ khó khăn do những diễn biến đột ngột của biến đổi khí hậu.

Từ nay tới tháng 9, nắng nóng kéo dài trên đất liền, bão dồn trên biển

TTO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ nay đến hết tháng 7, tại miền Bắc còn xuất hiện nhiều đợt nắng nóng, khu vực miền Trung nắng nóng kéo dài đến tận tháng 9.

Lại cháy rừng dữ dội trong nắng nóng

TTO - Chiều 29-6, đám cháy rừng bùng phát trở lại tại khu rừng ở huyện Diễn Châu, Nghệ An. Nhiều lực lượng đang được huy động tới hiện trường khống chế đám cháy.

EVN giảm 3.533 tỉ đồng tiền điện cho hơn 26 triệu khách hàng

TTO - Tính đến hết ngày 31-5, 26,6 triệu khách hàng đã được giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền giảm là 3.533,3 tỉ đồng.

Khô hạn làm khó ngành điện

TTO - Dù ngành điện cam kết đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh, nhưng khô hạn kéo dài khiến nhiều nhà máy thủy điện phải tạm dừng khai thác hoặc khai thác cầm chừng, trong khi nhu cầu sử dụng điện mùa nắng nóng tăng cao

Bình Phước đón trận mưa xối xả hơn 2 giờ

TTO - Cơn mưa “vàng” lớn xuất hiện trên diện rộng ở tỉnh Bình Phước giúp người dân, cây trồng trên địa bàn giải cơn khát sau thời gian dài ngóng đợi.