Tag: Nước

Nước sạch tại một số khu đô thị mới có thể uống tại vòi như Singapore?

Chất lượng nước sạch do các nhà máy nước Việt Nam sản xuất tương đương với nhiều nước châu Á, châu Âu và có thể uống tại vòi.

Nhà máy nước sạch Sông Đà ngừng cấp nước 20 tiếng từ 20h tối mai

TTO - Từ 20h ngày 29-10 đến 15h ngày 30-10, Nhà máy nước sạch Sông Đà (Hòa Bình) sẽ tạm ngừng cấp nước cho người dân thủ đô để đấu nối đường ống kỹ thuật.

Nước suối đổi màu đục ngầu, Công ty vàng Phước Sơn nói rò rỉ nước... sạch

TTO - Những ngày qua, người dân sống cạnh Nhà máy vàng Phước Sơn bức xúc trước việc nước từ nhà máy chảy xuống suối đục ngầu, xám xịt nhưng công ty này lại lý giải đó là nước từ bể chứa nước sạch tuần hoàn mỏ, do sự cố rò rỉ chảy ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị thượng đỉnh về nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, ngày 23-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu trực tuyến tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 4 khu vực châu Á - Thái Bình Dương về nước.

Tàu đổ bộ Trung Quốc phát hiện bằng chứng có nước tồn tại trên Mặt trăng

TTO - Tàu đổ bộ Mặt trăng Hằng Nga 5 của Trung Quốc đã gửi về Trái đất bằng chứng tại chỗ đầu tiên cho thấy sự tồn tại của nước trên bề mặt Mặt trăng.

Đà Nẵng tạm dừng thu tiền điện nước, hỗ trợ người dân khu phong tỏa rút tiền

TTO - Chính quyền TP Đà Nẵng cho biết ngành điện, nước là hoạt động thiết yếu được hoạt động và cấp phép đi đường. Tuy nhiên là để cung cấp dịch vụ, xử lý sự cố chứ không nên đi thu tiền trong hoàn cảnh dịch hiện nay.

Những bãi xanh khiến Trái đất “hao tài tốn của”

TTCT - Nếu nhập từ khóa “sân golf” vào công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, vô vàn ảnh chụp những thảm cỏ xanh mướt, cảnh quan mát mẻ hiện ngay trước mắt. Chúng có thể khiến người chơi thư thả thoải mái, nhưng đối với sức khỏe của thiên nhiên… đó là câu chuyện hoàn toàn khác.

Sông hồ không còn thơ mộng như trong văn thơ

TTO - Nhân Ngày nước thế giới (22-3), Hãng tin Reuters đã dùng camera bay chụp những dòng sông bị ô nhiễm trên thế giới. Đảm bảo nước sạch cho toàn bộ nhân loại vẫn là mục tiêu đầy thách thức.

Ngũ Hành band ăn mừng Ngày Nước Thế giới 22-3

Nhân ngày của Nước 22-3, nhóm Ngũ Hành hôm nay rộn ràng chúc mừng Thủy, thành viên có vai trò rất quan trọng đến sự sống trên Trái Đất.

Nước nhiễm mặn, dùng sà lan chở nước thô về xử lý khiến giá nước Bến Tre lên 51.000/m3

TTO - Ngày 4-3, ông Trần Hùng - tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre - cho biết hiện nước sông Giồng Trôm bị nhiễm mặn trên 3 phần ngàn, đơn vị phải chở nước thô bằng sà lan về xử lý nên giá nước sẽ tăng.