Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

New York diệt chuột hiệu quả bằng bẫy cồn

19/09/2019 22:37 GMT+7

TTO - Các nhân viên vệ sinh đã mở một chiếc bẫy đặt tại một khu phố ở Brooklyn vào ngày 6-9 cho các phóng viên xem. Thùng chứa trông thật kinh khủng nhưng chứng tỏ được tính hiệu quả khi đầy xác chuột chết.

New York diệt chuột hiệu quả bằng bẫy cồn - Ảnh 1.

Một nhân viên vệ sinh của thành phố New York mở một các bẫy chứa đầy chuột chết cho phóng viên xem - Ảnh: AFP

Thành phố New York, Mỹ vừa có giải pháp tiêu diệt loài gặm nhấm vốn luôn là nỗi ám ảnh của những nhà quy hoạch đô thị trong hàng thế kỷ: chiếc bẫy chuột có chứa cồn.

Loài gặm nhấm này luôn phá hoại và gây thiệt hại tại các ga điện ngầm, các con phố và trong các doanh nghiệp của thành phố.

Tuy nhiên, theo AFP ngày 6-9, New York đã có giải pháp triệt để để tiêu diệt loài chuột bằng cách dìm chết chúng trong một chiếc bẫy hiện đại.

Công ty tư nhân Rat Trap đã chế tạo bẫy chuột Ekomille với cơ chế dùng thức ăn để dụ loài gặm nhấm này vào bẫy, sau đó đẩy chúng xuống thùng chứa chất lỏng có cồn ở bên dưới để dìm chết.

Bẫy Ekomille sẽ được đặt tại tất cả các khu dân cư nhiều chuột nhất ở Brooklyn. Thùng chứa trong bẫy Ekomille có thể chứa đến 80 xác chuột.

Công ty Rat Trap cho biết bẫy như một cái hang khiến loài chuột cảm thấy an toàn trong khi dung dịch không độc hại trong thùng chứa làm loài gặm nhấm này bất tỉnh ngay lập tức trước khi chết chìm.

Các nhân viên vệ sinh đã mở một chiếc bẫy đặt tại một khu phố ở Brooklyn vào ngày 6-9 cho các phóng viên xem. Thùng chứa trông thật kinh khủng nhưng chứng tỏ được sự hiệu quả khi đầy những con chuột chết.

Đài CNN dẫn một nghiên cứu năm 2014 cho biết số chuột tại New York vào khoảng 2 triệu con, trong đó một số con có kích cỡ một con mèo.

Cửa hàng FamilyMart ở Nhật đóng cửa, xin lỗi khách vì bị phát hiện có chuột Cửa hàng FamilyMart ở Nhật đóng cửa, xin lỗi khách vì bị phát hiện có chuột

TTO - Hệ thống cửa hàng tiện lợi FamilyMart của Nhật vừa lên tiếng xin lỗi khách hàng sau khi một đoan video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chuột chạy loạn xạ tại một chi nhánh ở quận Shibuya nổi tiếng của Tokyo.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận