Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu, tính kiếm chác ai ngờ phải nộp phạt

30/03/2019 12:58 GMT+7

TTO - Một người đàn ông Trung Quốc tham lam tới mức thả chuột chết vào nồi lẩu để tống tiền nhà hàng hơn 17 tỉ đồng, nhưng nào ngờ đã rơi vào cảnh 'gậy ông đập lưng ông'.

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu, tính kiếm chác ai ngờ phải nộp phạt - Ảnh 1.

Vì lòng tham quá mức, ông Quách từ chỗ đang ăn uống ngon lành ở nhà hàng đã đẩy mình tới tòa án - Ảnh: CAIJING

Trang tin Asia One ngày 29-3 cho biết vị khách hàng tự chuốc họa vào thân này có họ là Quách (Guo), 41 tuổi. Ông ta cùng vợ đến một nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao (Hải Để Lao) ở Bắc Kinh.

Trong lúc ăn, ông Quách la làng "phát hiện" một con chuột trong nồi lẩu và gọi nhân viên phục vụ tới để báo về sự việc.

Trước tình huống này, nhà hàng lẩu Haidilao xử lý bằng cách đưa các phiếu ăn giảm giá cho cặp vợ chồng và thậm chí còn đề xuất bồi thường 20.000 nhân dân tệ (69 triệu đồng). 

Tuy nhiên, ông Quách không hài lòng với mức bồi thường đó, và yêu cầu Haidilao đền bù tới… 5 triệu nhân dân tệ (hơn 17 tỉ đồng).

Bỏ chuột chết vào nồi lẩu, tính kiếm chác ai ngờ phải nộp phạt - Ảnh 2.

Haidilao là chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng nhất nhì ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Vụ việc chuột chết xuất hiện trong nồi lẩu suýt nữa gây tổn hại lớn đến danh tiếng của Haidilao - Ảnh minh họa: SOHU

Vì đòi hỏi của ông Quách quá lớn nên nhà hàng không chịu. Ông Quách sau đó đâm đơn kiện lên Cục quản lý thực phẩm địa phương nhưng cơ quan này từ chối tiếp nhận đơn.

Phía Haidilao cũng báo cáo vụ việc lên cảnh sát, cho rằng ông Quách tìm cách tống tiền mình. 

Sau cuộc điều tra chính thức, cảnh sát đã bắt giữ ông Quách với cáo buộc tống tiền do cố ý mang chuột chết tới nhà hàng. Ông ta nhặt được con chuột chết này khi về thăm quê ở tỉnh Hà Nam và đem bỏ vào chai đưa về Bắc Kinh.

Trước cảnh sát, ông Quách khai ban đầu chỉ định kiếm một bữa ăn miễn phí bằng cách hô hoán trong nồi lẩu có chuột chết. Tuy nhiên, vì lòng tham vô đáy, ông Quách thừa nhận đã đẩy sự việc đi xa hơn.

Hôm 19-3 vừa qua, người đàn ông này đã thừa nhận tội lỗi của mình tại tòa án và xin các thẩm phán cho ông cơ hội cải tà quy chính.

Luật sư của Quách cho biết ông đã phải trả 300 nhân dân tệ (hơn 1 triệu đồng) cho bữa ăn trên và bồi thường thiệt hại cho Haidilao 2.400 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng).

Trung Quốc truy tố cựu chủ tịch Interpol Trung Quốc truy tố cựu chủ tịch Interpol

TTO - Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ra thông báo về việc truy tố cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoàng Vĩ. Ông Mạnh cũng bị khai trừ khỏi Đảng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận