New Arena khởi kiện Dustin Nguyễn vì lời tố 'cắt vai, vô đạo đức'

27/12/2019 15:52 GMT+7

TTO - Công ty New Arena nộp đơn kiện lên Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) yêu cầu nam diễn viên Dustin Nguyễn "chấm dứt hành vi đưa tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng uy tín".

New Arena khởi kiện Dustin Nguyễn vì lời tố cắt vai, vô đạo đức - Ảnh 1.

Nam diễn viên Dustin Nguyễn và New Arena đưa ra nhiều tuyên bố trái ngược về sự việc - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hôm 25-12, Công ty sản xuất phim New Arena đệ đơn kiện nam diễn viên Dustin Nguyễn lên Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM). Bà Nguyễn Lê Lan Anh, người đứng tên phía nguyên đơn và là giám đốc Công ty New Arena, xác nhận với Tuổi Trẻ Online về vụ việc.

Về lý do khởi kiện, theo New Arena, nam diễn viên Dustin Nguyễn đã có hành vi "trái pháp luật" khi vi phạm cam kết bảo mật thông tin về các trao đổi giữa hai bên. Trong đó, có biên bản ghi nhận ngày 9-12 về việc nhận 80 triệu đồng cho 6 ngày làm việc trong dự án phim của New Arena.

Một lý do khác là những phát ngôn của nam diễn viên trong cuộc họp báo ngày 19-12, mà theo New Arena là đã "gây thiệt hại nghiêm trọng" cho công ty này vì "xâm phạm uy tín".

Trong đơn kiện Dustin Nguyễn, New Arena đưa ra các yêu cầu căn cứ vào khoản 2, khoản 3, khoản 4 - Điều 11 Bộ luật dân sự 2015.

Theo đó, công ty này yêu cầu Dustin Nguyễn 3 điều:

- Một là "chấm dứt hành vi đưa thông tin không đúng sự thật và sử dụng lời lẽ không có căn cứ làm ảnh hưởng đến uy tín, đạo đức kinh doanh của New Arena".

- Hai là "tuân thủ điều khoản bảo mật đã cam kết trong biên bản ghi nhận ngày 9-12-2019".

- Thứ ba, xin lỗi công khai trên báo hằng ngày của cơ quan trung ương và địa phương trong 3 số liên tiếp vì hành vi "tiết lộ thông tin mật đã cam kết, đưa thông tin không đúng sự thật và sử dụng lời lẽ không có căn cứ làm ảnh hưởng đến uy tín, đạo đức kinh doanh cho New Arena".

Hôm 26-12, tòa án ra hạn trả kết quả vào ngày 7-1-2020.

Diễn biến sự việc giữa Dustin Nguyễn và New Arena:

19-12: Dustin Nguyễn tổ chức cuộc họp báo ở TP.HCM, tuyên bố bị cắt vai không rõ lý do trong một bộ phim sắp quay của đạo diễn Lê Văn Kiệt, do New Arena sản xuất và CGV góp vốn đầu tư. Nam diễn viên cho rằng cách làm việc của New Arena và CGV là "vô đạo đức".

20-12: Cả New Arena và CGV đồng loạt ra thông cáo báo chí về sự việc, đều phủ nhận sự liên quan của CGV trong việc lựa chọn vai diễn cho bộ phim.

Đồng thời, New Arena tuyên bố Dustin Nguyễn chưa từng được chọn đóng bộ phim, chỉ đang trong quá trình đàm phán, do đó không có chuyện "cắt vai". Thêm vào đó, dự án cần một nam diễn viên ở độ tuổi 35-40 trong khi Dustin Nguyễn đã 57 tuổi.

New Arena công bố Biên bản ghi nhận cho thấy họ đã thanh toán cho Dustin Nguyễn 80 triệu đồng cho 6 ngày làm việc cho dự án.

21-12: Dustin Nguyễn cho rằng lời giải thích của New Arena và CGV là không hợp lý và sẽ theo đuổi sự việc đến cùng.

Dustin Nguyễn: Dustin Nguyễn: 'Vì sao New Arena mất 6 ngày để nhận ra tôi không hợp vai 35 tuổi?'

TTO - Nam diễn viên 57 tuổi cho biết anh chưa bao giờ được thông báo rằng nhân vật chính trong phim của Lê Văn Kiệt phải ở độ tuổi 35-40.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận