Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Dustin Nguyễn: 'Vì sao New Arena mất 6 ngày để nhận ra tôi không hợp vai 35 tuổi?'

20/12/2019 06:56 GMT+7

TTO - Nam diễn viên 57 tuổi cho biết anh chưa bao giờ được thông báo rằng nhân vật chính trong phim của Lê Văn Kiệt phải ở độ tuổi 35-40.

Phía Dustin Nguyễn kể về quá trình mất vai trong phim của Lê Văn Kiệt - Video: GIA TIẾN

Khi đọc lời giải thích của nhà sản xuất, tôi cảm thấy như mình và họ không nói cùng một ngôn ngữ”

Dustin Nguyễn bình luận về thông cáo báo chí của New Arena 

Sáng 19-12, Dustin Nguyễn đăng đàn tố nhà sản xuất phim mới của đạo diễn Lê Văn Kiệt cắt vai không rõ lý do. Chiều 19-12, nhà sản xuất New Arena lập tức phản hồi, cho biết dừng hợp tác với Dustin Nguyễn sau 6 ngày làm việc do nam diễn viên "không hợp vai" và "vai diễn cần nam diễn viên ở độ tuổi 35-40".

"Chúng tôi dành 6 ngày để giúp Dustin Nguyễn hợp vai nhưng không thể", New Arena viết trong thông cáo báo chí.

Tối 19-12, phản hồi với Tuổi Trẻ Online về tuyên bố của nhà sản xuất, Dustin Nguyễn cho biết đây là lời giải thích nằm ngoài mọi dự tính của anh.

"Lý do họ đưa ra với báo chí là điều tôi chưa bao giờ nghe đến. Tôi chưa bao giờ được bất cứ ai thông báo rằng nhân vật trong phim của Lê Văn Kiệt lại phải ở độ tuổi 35-40. Khi gửi kịch bản để thuyết phục tôi vào vai, Lê Văn Kiệt cũng nói rằng trong lúc viết, anh ấy nghĩ đến tôi", nam diễn viên nói.

Dustin Nguyễn: Vì sao New Arena mất 6 ngày để nhận ra tôi không hợp vai 35 tuổi? - Ảnh 3.

Nam diễn viên kiêm đạo diễn Dustin Nguyễn - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Theo Dustin Nguyễn, thật kỳ lạ khi anh hai lần được đạo diễn Lê Văn Kiệt mời đóng phim, đến lần thứ hai mới nhận lời, mà nhà làm phim lại không nhận ra rằng anh "không hợp vai".

Thông thường, khi tuyển chọn diễn viên cho phim, nhà làm phim sẽ đưa ra bảng tiêu chí cơ bản bao gồm: giới tính, độ tuổi, đặc điểm ngoại hình, yêu cầu kỹ năng cụ thể... Trong đó, độ tuổi nhiều khi chỉ là tương đối, vì ngoại hình của diễn viên thường khá đa dạng và có thể hóa thân vào các độ tuổi khác nhau.

Riêng với Dustin Nguyễn, anh được giới chuyên môn nhận xét là trẻ hơn khá nhiều so với tuổi thực 57. Nhưng với trường hợp này, Dustin Nguyễn cho biết anh không hề được cung cấp một bảng tiêu chí nào như vậy.

"Hơn nữa, New Arena nói rằng họ đã dành 6 ngày để giúp đỡ tôi hợp vai, rồi nhận ra là không thể. Điều này nghe rất vô lý vì tại sao họ phải mất 6 ngày để nhận ra tôi không thể đóng vai người 35 tuổi?", nam diễn viên nói, "Chính tôi cũng không biết trong 6 ngày đó, họ đã làm những gì để giúp tôi hợp vai".

Theo lời Dustin Nguyễn, trong 6 ngày làm việc cho dự án này, anh đã dành từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để cùng đạo diễn Lê Văn Kiệt phát triển ý tưởng cho kịch bản. Không khí làm việc của cả hai là "rất say mê và tôn trọng lẫn nhau".

'Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên 35-40 tuổi'

TTO - Chiều 19-12, nhà sản xuất New Arena lên tiếng về vụ Dustin Nguyễn tố công ty này cắt vai của anh. Nguyên nhân là 'Dustin Nguyễn không hợp vai, chúng tôi cần diễn viên tầm 35-40 tuổi'.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận