Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Nếu kiện bất thành, ông Trump sẽ viết sách và tham gia show truyền hình?

12/11/2020 18:07 GMT+7

TTO - Một nguồn tin cho biết nếu kháng cáo về gian lận phiếu bầu không thành công, kế hoạch B của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể là viết sách và bán chương trình truyền hình. Ông sẽ dễ dàng thu về 100 triệu USD.

Nếu kiện bất thành, ông Trump sẽ viết sách và tham gia show truyền hình? - Ảnh 1.

Hàng chục triệu người ủng hộ ông Trump có thể giúp cuốn sách ông viết bán chạy - Ảnh: REUTERS

Thông tin được báo The New York Post đăng ngày 10-11 và xuất hiện trong bối cảnh ông Trump và chiến dịch bầu cử của ông đang tiến hành một cuộc chiến pháp lý chống lại việc giới truyền thông Mỹ gọi ông Joe Biden là tổng thống đắc cử. Ông Trump cho rằng kết quả này có được là do gian lận và không nhận thua trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Nguồn tin này nói: "70 triệu lá phiếu (ý nói số lá phiếu cử tri Mỹ bầu cho ông Trump) sẽ trở thành những lượt xem truyền hình và kỷ lục về bán sách. Tất cả những cuốn sách chống Trump đều kiếm được nhiều tiền, vì vậy cuốn sách mà Donald (ông Trump) viết chắc chắn là cũng thành công vang dội".

Tuy nhiên, đại diện một số nhà xuất bản trả lời phỏng vấn Hãng tin AP nhận định họ không tin ông Trump sẽ có sức hút toàn cầu như ông Obama, người sẽ phát hành sách mới có tên A Promised Land vào ngày 17-11.

Rủi ro là nhà xuất bản nào ký hợp đồng với ông Trump hoặc một quan chức chính quyền hàng đầu có nguy cơ bị đối mặt với phản ứng dữ dội lan rộng từ đủ mọi thành phần: những người chỉ trích tổng thống, công chúng và trong nội bộ ngành xuất bản.

Do đó, Sharmaine Lovegrove, Nhà xuất bản Dialogue Books (Sách đối thoại), bình luận về thông tin ông Trump sẽ bán sách bằng một câu hỏi trên Twitter của mình: "Nhà xuất bản nào sẽ không do dự khi tham gia loại thỏa thuận điên rồ và độc hại này đây?!"

Matt Latimer của Nhà xuất bản văn học Javelin trả lời Hãng tin AP cho rằng khả năng nào cũng có thể xảy ra: "Đây là một nhiệm kỳ tổng thống gây tranh cãi và ngành xuất bản ở New York không có nhiều người hâm mộ ông Trump cho lắm".

Tuy nhiên, "có hàng chục triệu người Mỹ xem nhiệm kỳ ông Trump là thời kỳ quan trọng và rất hâm mộ chính quyền của ông. Do đó, một số nhà xuất bản cũng sẽ nhận ra điều đó (nên sẽ có thể sẽ ký hợp đồng xuất bản sách)".

Tổng thống Obama viết sách chung với nhà văn giải Nobel Tổng thống Obama viết sách chung với nhà văn giải Nobel

TTO - Tờ Guardian vừa đưa tin Tổng thống Barack Obama và nhà văn người Do Thái từng đoạt giải Nobel hòa bình Elie Wiesel sẽ viết chung “cuốn sách của hai người bạn”.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận