Tag: viết sách

Làm thơ trên điện thoại cũ, nữ sinh xuất bản nhiều đầu sách

Từ các bài thơ trên trang mạng xã hội, Hồ Dương Mộng Tuyền trở thành tác giả của những trang sách nhẹ nhàng, gần gũi, hút độc giả trẻ.

Nhà văn trước cơn lốc "sách AI"

TTCT - Bằng cách nào mà những quyển sách hoàn toàn "vô tri", trông còn tệ hơn máy và phần mềm dịch tự động viết ra, lại có lúc lọt vào danh sách bán chạy nhất trên Amazon?

Sự "trỗi dậy" của nữ giới trong thị trường sách

TTCT - Nghiên cứu mới công bố tháng 2 năm nay của nhà kinh tế học Joel Waldfogel thuộc Trường quản lý Carlson, ĐH Minnesota (Mỹ) tiết lộ một xu hướng đặc biệt: trong ngành xuất bản ở Mỹ, nữ giới đã vươn lên "làm chủ cuộc chơi" từ nhiều năm qua.

Vượt nghịch cảnh, anh chàng ngồi xe lăn viết sách, tìm được tình yêu '360 nghìn'

TTO - 10 năm trước, tai nạn giao thông đã khiến anh Nguyễn Chánh Tín (Q.7, TP.HCM) mang thương tật suốt đời. Dù hơn một nửa cơ thể bị liệt, chàng trai ấy vẫn vượt qua nghịch cảnh, làm đủ việc kiếm sống và viết tự truyện về đời mình.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence ký hợp đồng triệu đô viết hồi ký

TTO - Ông Mike Pence, phó tổng thống Mỹ trong chính quyền ông Donald Trump, vừa ký thỏa thuận viết hai cuốn hồi ký với Nhà xuất bản Simon & Schuster. Theo Đài CNN, giá trị hợp đồng được cho là khoảng 3-4 triệu USD.

Nếu kiện bất thành, ông Trump sẽ viết sách và tham gia show truyền hình?

TTO - Một nguồn tin cho biết nếu kháng cáo về gian lận phiếu bầu không thành công, kế hoạch B của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể là viết sách và bán chương trình truyền hình. Ông sẽ dễ dàng thu về 100 triệu USD.

Quên mình đã nghỉ hưu, in 17 cuốn sách để lật mở lịch sử một thời

TTO - Về nghỉ hưu năm 2005, ông Nguyễn Ngọc Trai (77 tuổi, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, Quảng Bình) đã in 17 cuốn sách. Vậy nhưng ông dự tính sẽ in thêm vài cuốn nữa mới thực sự chịu… hưu.

Ý tưởng khởi nghiệp

Khi bạn không có ý tưởng khởi nghiệp, hãy viết sách dạy người khác.. startup

Học sinh lớp 8 viết sách kể bị điểm thấp vì làm bài không giống cô

TTO - Đang là học sinh lớp 8, cậu bé Nguyễn Duy Quân (quận Bình Thạnh, TP.HCM) góp mặt trong cuốn sách tiếng Anh của một nhóm 11 học sinh bằng một bài luận có tựa đề ‘Nhà trường Việt Nam giết chết sáng tạo’.

'Tôi viết cuốn sách đầu tay năm 75 tuổi'

TTO - Đây là dòng chia sẻ thực sự ấn tượng của bà Susan Moore Jordan, nhà văn nữ của Mỹ nay đã 81 tuổi, đã xuất bản 10 cuốn sách và vẫn đang say sưa sáng tạo trong bản thảo cuốn thứ 11.