Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

NCB: Kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng ổn định

18/10/2019 15:07 GMT+7

TTO - Tính đến tháng 9, kết quả kinh doanh của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) rất sáng khi lợi nhuận sau thuế tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

NCB: Kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng ổn định - Ảnh 1.

Trụ sở Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) - Ảnh: NCB cung cấp

NCB vừa công bố kết quả tài chính quý 3. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 của ngân hàng này, trong 9 tháng đầu năm, NCB vẫn giữ được sự ổn định, tích cực và có tốc độ tăng trưởng cao ở các mặt hoạt động. Lợi nhuận sau thuế tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ.

Đại diện lãnh đạo NCB cho hay kết quả này có được là chủ yếu nhờ tăng trưởng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ, với mức tăng gấp hơn 5 lần và chi phí hoạt động giảm gần 18% so với cùng kỳ năm 2018.

Bên cạnh đó, kết quả này còn ghi nhận sự đóng góp từ việc lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh (trước chi phí dự phòng rủi ro) tăng gấp 11,5 lần so với cùng kỳ.

Ngoài ra, các khoản đầu tư và hoạt động khác đã góp phần mang lại lợi nhuận không nhỏ cho ngân hàng. Như vậy, lợi nhuận lũy kế từ đầu năm đến hết quý 3 của NCB tăng 37,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Về các chỉ tiêu hoạt động ngân hàng sau 9 tháng đầu năm, Ban lãnh đạo NCB thông tin tổng huy động vốn tăng 23,7% so với đầu năm. Tăng trưởng tín dụng tăng 5,5%. Tổng tài sản đạt gần 71 nghìn tỉ đồng, tăng gần 2% so với cùng kỳ. Những kết quả này cho thấy, sự tín nhiệm ngày một tăng cao của khách hàng, đối tác đối với NCB.

Nhờ những nỗ lực của NCB mà hoạt động kinh doanh hiệu quả và chất lượng hơn. Với những kết quả trên, NCB đã được các tổ chức trong nước và quốc tế trao nhiều giải thưởng có uy tín. Như mới đây, NCB được Tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh) trao 2 giải thưởng quốc tế và lọt "Top 10 thương hiệu Vàng ASEAN".

"Năm 2020 mở ra với nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng. Để phát triển bền vững và có cơ hội bứt phá, NCB xác định mục tiêu, định hướng chiến lược trong thời gian tới tiếp tục phát triển an toàn, bền vững; không ngừng hoàn thiện bộ máy tổ chức, quy trình nghiệp vụ, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ ngân hàng, đa dạng hóa sản phẩm cho khách hàng…. 

Bên cạnh đó, việc áp dụng thông lệ, chuẩn mực quốc tế để NCB hoàn thiện cơ chế quản trị, điều hành kinh doanh", đại diện lãnh đạo NCB cho hay.

Với nền móng vững chắc được xây dựng qua 24 năm, NCB tin tưởng sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2019, trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Năm 2019, NCB đặt lợi nhuận thuần tăng 122% mức của năm ngoái Năm 2019, NCB đặt lợi nhuận thuần tăng 122% mức của năm ngoái

TTO - Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đặt mục tiêu lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 400 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 70 tỉ và nợ xấu kéo xuống dưới 3%.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận