16/06/2023 10:11 GMT+7

NASA lập ủy ban điều tra rà lại 800 vụ thấy đĩa bay

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) lập ủy ban điều tra công khai các báo cáo về UFO và thảo luận về những phát hiện mới.

NASA lập ủy ban điều tra rà lại 800 vụ thấy đĩa bay - Ảnh 1.

NASA đang điều tra nhiều vật thể bay không xác định - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Một ủy ban do NASA thành lập đã tiến hành điều tra khoảng 800 báo cáo về hiện tượng dị thường không xác định (UAP), hay còn gọi là vật thể bay không xác định (UFO).

Mặc dù UAP về cơ bản chỉ là một tên gọi khác của UFO, nhưng chúng không nhất thiết phải ở trên không. Bất kỳ hiện tượng dị thường nào cho dù chúng ở trên đất liền, trên biển, trên không hay trong không gian đều được gọi là UAP.

Ủy ban điều tra do nhà vật lý thiên văn David Spergel đứng đầu và bao gồm một nhóm chuyên gia từ các giáo sư đại học đến cựu phi hành gia.

Nghiên cứu đã sử dụng các báo cáo và hình ảnh được giải mật để cố gắng giải thích một số báo cáo về hiện tượng bí ẩn. Chúng đến từ đủ loại nguồn, bao gồm cả quân nhân và phi công hãng hàng không thương mại.

Ông Sean Kirkpatrick - giám đốc Văn phòng giải quyết bất thường toàn quốc (AARO) của Bộ Quốc phòng Mỹ - cho biết cơ quan này cũng điều tra các khiếu nại như vậy và họ nhận được từ 50-100 báo cáo mới về UAP mỗi tháng.

Có rất nhiều ví dụ về những sự kiện như vậy ban đầu có vẻ bí ẩn, nhưng lại có những lời giải thích bất ngờ.

Một ví dụ xảy ra tại một đài quan sát ở Úc, nơi các tín hiệu vô tuyến kỳ lạ được phát hiện, nhưng các nhà nghiên cứu quan sát thấy chúng chủ yếu được nhìn thấy vào giờ ăn trưa.

Hóa ra là các thiết bị đang ghi nhận rò rỉ sóng từ lò vi sóng tại phòng ăn trưa, khi mọi người chuẩn bị thức ăn.

Một tiết lộ thú vị khác đến từ Scott Kelly - một cựu phi hành gia của NASA với một bản lý lịch ấn tượng, người cũng thuộc Ủy ban UAP của NASA.

Tại cuộc họp ủy ban gần đây, ông đã mô tả một chuyến bay gần bãi biển Virginia, trong đó ông và phi công phụ của mình tin rằng họ đã chạm vào một UFO. Khi kiểm tra lại, hóa ra là một quả bóng bay.

Điều này nhấn mạnh sự khó khăn trong việc phân tích các cảnh quay và báo cáo đến từ nhiều nguồn như vậy. Phần lớn dữ liệu được sử dụng có chất lượng thấp, khiến việc làm sáng tỏ những bí ẩn mà nó có thể chứa đựng trở nên khó khăn hơn.

Gần đây, một người Mỹ có kiến thức về tình báo đã tuyên bố rằng Mỹ có thể đang sở hữu bằng chứng cụ thể về UAP.

NASA đã không trả lời tuyên bố này, mặc dù người tố giác vẫn chưa đưa ra bằng chứng bổ sung nào.

Theo NASA, cuối năm 2023, một báo cáo đầy đủ sẽ được công bố với nhiều chi tiết được phát hiện hơn từ những cuộc điều tra này.

Mỹ nhận 500 báo cáo về UFO, hơn 300 vụ chưa thể giải thíchMỹ nhận 500 báo cáo về UFO, hơn 300 vụ chưa thể giải thích

Chính phủ Mỹ đang xem xét 510 trường hợp trình báo nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO), trong đó hơn 300 vụ chưa thể giải thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên